TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN LÀ GÌ?

TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN LÀ GÌ?

Tủ bếp gỗ tự nhiên là mẫu tủ bếp đang rất được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế tinh xảo đầy tính nghệ thuật, vừa mộc mạc lại vừa mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đầy đủ về tủ bếp gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được lấy từ cây gỗ trong những khu vực rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Gỗ tự nhiên được khai thác trực tiếp từ những khu rừng trồng cây lấy gỗ hay cây lấy tinh dầu, nhựa hoặc lấy quả có đặc điểm thân cứng, chắc. Sau đó, gỗ sẽ được trải qua những giai đoạn xử lý công nghiệp cơ bản như cát, xẻ, sấy tẩm,…. để tạo thành nguyên liệu sử dụng trong đời sống, nhiều nhất là thi công nội thất. Gỗ tự nhiên có tính chất dẻo cao và liên kết chắc chắn, đặc biệt là có nhiều đường vân đẹp và màu sắc mộc mạc, ấm cúng.
Tuy nhiên, nếu không xử lý sấy tẩm bằng chất lượng công nghệ hiện đại và bảo quản tốt thì gỗ tự nhiên sẽ dễ bị mối mọt tấn công, tình trạng nứt nẻ, cong vênh.
Do gỗ tự nhiên khan hiếm trong khi nhu cầu sử dụng cao nên nhìn chung tủ bếp gỗ tự nhiên thường có giá thành rất cao. Tủ gỗ tự nhiên khi chế tác cần gia công nhiều, cẩn thận, tỉ mỉ chứ không phải sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp. Hơn nữa, gỗ tự nhiên nước ta hầu hết đều được nhập khẩu.
Các chất liệu gỗ thường được sử dụng làm tủ bếp là gỗ xoan đào, gỗ Sồi , gỗ Óc chó, gỗ giáng hương, gỗ Lát bởi tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao, khả năng chịu lực tốt.
– tủ bếp gỗ sồi Nga:

– Tủ bếp gỗ xoan đào:

Rate this post

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc bepmoi.vn
0966 069 206
Chat Zalo