Thứ hai ngày 12 tháng 3 năm 2018

Trứng bảo quản trong tủ lạnh có cần thiết hay không?

Trứng là một loại thực phẩm có chứa nhiều các chất dinh dưỡng và được sử dụng rất nhiều trong các bữa cơm hàng ngày, nhưng làm như thế nào để có thể bảo quản trứng được đúng cách và vấn giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết trong trứng chứ. Bạn hãy cùng Bếp Mới đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1.Có nên đặt trứng trong tủ lạnh?

Trứng bảo quản trong tủ lạnh có cần thiết hay không?

Lúc nào cũng vậy một câu hỏi nhất định sẽ có những suy nghĩ khác nhau, một đằng thì cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ lạnh còn đằng kia thì bảo quản trứng trong môi trường lạnh sẽ dễ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong trứng.

Chưa có bất cứ thí nghiệm nào chứng minh rằng cho trứng vào trong tủ lạnh sẽ làm hỏng trứng cả. Nhưng trứng nếu như để bên ngoài rất dễ phát sinh ra nhiều loại vi khuẩn mà bạn không thể nào nhìn được bằng mắt thường như là vi khuẩn E.Coli hoặc là  Salmonella… các loại vi khuẩn chính là nguyên nhân làm cho trứng nhanh bị hỏng hơn và thường chứng phát triển thuận lợi ở điều kiệm nhiệt độ là 20 độ C. Chính vì thế, câu trả lời chính là các bạn nên cho trứng vào trong tủ lạnh để bảo quản.

2.Phương pháp bảo quản trong tủ lạnh đúng

Trứng bảo quản trong tủ lạnh có cần thiết hay không?

+ Kiểm tra trứng: Có môt cách nhỏ để người mua trứng về biết quả nào còn tươi đó chính là đem cho quả trứng vào trong một chậu nước nhỏ. Nếu quả trứng đó mà còn tươi thì sẽ chìm xuống đáy chậu. Chúng ta sẽ lấy những quả trứng đó và cho vào trong tủ lạnh nhưng nếu như không phải chìm bạn nên loại quả trứng đó đi.

Trứng bảo quản trong tủ lạnh có cần thiết hay không?

+ Sử dụng các hộp carton hoặc hộp nhựa: Cho dù là trứng để trong tủ lạnh rồi nhưng các bạn bạn không nên để trứng vào khau đựng mà hãy sử dụng các hộp cacton nhỏ hoặc là hộp nhựa để đựng trứng. Điều này sẽ giúp trứng không bị mất nước và hương vị cảu trứng cũng không bị ảnh hưởng nhiều để trứng lúc nào cũng tươi ngon. Và đồng thời nên đặt trứng hướng thẳng đứng và đầu nhỏ phải hướng lên trên. Điều này sẽ làm cho lòng đỏ trứng không bị trôi nổi.

3.Các lưu ý khác

+ Nên mua những quả trứng mới vừa đẻ càng tốt và phải đảm bảo dùng xong trước khoảng chừng 1 tháng so với ngày hết hạn sử dụng trứng. Trong trường hợp mà bạn  mua trứng ở các khu chợ bạn chỉ nên sử dụng trứng trong vòng 3 tuần kể từ thời gian mua trứng về nhà.

Trứng bảo quản trong tủ lạnh có cần thiết hay không?

+ Khi bạn cho trứng vào trong tủ lạnh, nếu như bạn muốn dùng thì bạn nên lấy đúng số lượng cần thiết để sử dụng, trong vòng hai giờ sau khi bạn cho trứng ra khỏi tủ lạnh bạn cần phải chế biến ngay để trứng không bị hỏng.

+ Để trứng tranh xa các loại thực phẩm có mùi nồng hoặc là độ cay nóng cao, nếu như không các phân tử mùi sẽ mau chóng ám vào trứng và khiến cho trứng mất đi mùi vị tươi ngon.

+ Tay cần phải rửa thật sạch trước khi bạn chế biến trứng, các vật dụng trong nhà bếp cũng như là trứng cũng cần phải được rửa sạch qua nước để hạn chế tình trạng bị lây nhiễm chéo các vi khuẩn.

+ Không nên mở cửa tủ quá nhiều như thế sẽ làm mất hơi lạnh trong tủ, và như thế dễ dàng khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype