Thứ hai ngày 12 tháng 3 năm 2018

Tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Bếp Mới hôm nay sẽ mách tới bạn cách để tẩy sạch những loại vết bẩn cứng đầu khó giặt sạch thường gặp nhất bởi cà phê cũng như rượu hay là sáp nến, trứng gà hoặc là thuốc lá gây nên/ Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm có sắn trong gia đình như là xăng, giấm chúng sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được các vết bẩn còn sót lại ở trên quấn áo.

1.Vết bẩn do cà phê, nước trà

Nếu như bạn vô tình mà bị đổ cà phê hoặc là nước trà lên trên quần áo mà bạn lại không có nhiều thời gian để giặt sạch nó ngay tức thì bạn sẽ thấy các vết bẩn này thật là cứng đầu. Ngay khi bị bẩn bạn nên giặt chúng trong nước ấm. Nhưng trong trường hợp mà bạn đang ở nơi làm việc bạn không thể nào giặt được nó ngay tại đó được và để đến về nhà giặt thì vết bẩn sẽ khô lại vì thế bạn nên làm theo cách sau :

Bạn trộn hôn hợp lòng đỏ của triwngs và glycerin và sau đó bột lên chỗ bạn bị dính bẩn và chờ nó khô lại mới giặt sạch bằng nước. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng glycerin được tẩm trực tiếp lên trên vết bển và rắc lên đó một chút axit boric và sau đó bạn mới ngâm quần áo ở trong nước sôi để giặt sạch sẽ.

Có một lương pháp khác đó chính là sử dụng dung dịch amoniac loãng cùng phèn và nước ẩm lau lên chỗ bị bẩn và giặt sạch sẽ lại bằng nước sạch.

Tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo

2.Vết bẩn do rượu

Cùng giống như với vết bẩn cà phê nếu bạn làm đổ rượu lên trên quần áo thì bạn cần phải mang nó đi để giặt ngay tức thì. Nếu để vết bẩn quá lâu ngày bạn nên pha dung dịch bao gồm có phèn cùng amoniac rồi sau đó thầm đều lên chỗ bị bám bẩn và vò hơi mạnh chút rồi mới giặt sạch lại với nước hoặc là bạn cũng nên cho vào trong máy giặt để giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

3.Vết bẩn do nước trái cây

Khi bạn đang uống nước ép trải cây đôi khi cũng có thể sẽ làm dính nước trái cây oleen quần áo và cách tốt nhất lúc này đó chính là bạn dùng muối ăn và rắc nhẹ lên vùng bị nước dính vào. Sau đó lấy nước thấm ướt rồi ngâm vào nước xà phòng chà nhẹ cho sạch.

Đối với các vết bẩn nào nhẹ bạn có thể dùng ngay nước lạnh để giặt sạch nhưng vết bẩn nào mà quá nghiêm trọng bạn nên pha với một chút dung dịch gồm có 20 phần nước cùng với 1 phần amoniac để tẩy vết bẩn. Dung dịch này có khả năng giúp trung hòa axit hữu cơ và trong đó có một chút nước trái cây.

Có một cách đơn giản hơn nữa đó là sử dụng giấm ăn và nhỏ lên đó chút vết bẩn rồi dùng tay để giúp vò sạch và sau đó giặt lại cùng với nước sạch.

Tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo

4.Vết bẩn do kem

Những vết bẩn dó kem gây nên sẽ gây ra những mùi khó chịu nếu bạn để quá lâu, đối với vết bẩn này này bạn cũng có thể sử dụng một ít xăng và sau đó cho lên trên vùng bị dính vết bẩn và vò thật mạnh. Sử dụng nước xà phòng để xả lại với nước xả vải để không còn bị ám mùi xăng.

5.Vết bẩn do xì dầu

Với vết bẩn là xì dầu, bạn có thể giặt quần áo với nước xà phòng ấm có pha với dung dịch amoniac và phèn. Chỉ cần vò một lúc bạn sẽ thấy vết bẩn không còn nữa.

Tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo

6.Vết dính do kẹo cao su

Việc bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều rất rắc rối và khó chịu, kẹo cao su khi dính chặt và sẽ rất khó khăn để có thể gỡ sạch nó được và khi đó bạn nên dùng một chút xăng hoặc là cồn để gỡ bỏ nó.

Có một mẹo rất nhỏ nữa đó là cho quần áo bị dính kẹo caosu vào ngăn đông của tủ lạnh và chỉ sau một lúc kẹo cao su sẽ trở nên cứng hơn và khi bóc nó ra sẽ dễ hơn và không còn bị bám dính vào quần áo.

7.Vết bẩn do tương cà chua

Tẩy sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Nếu bạn lỡ bị tương cà chua dính vào quần áo việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là làm sạch ngay sau đó bạn mới giặt với nước ấm có pha một chút xà phòng dùng lực nhiều chút để tương cà chua không còn bám lên quần áo.

8.Vết bẩn do dung dịch trứng gà đánh tan

Trong khi chế biến thức bạn mà bạn vô tình để cho dung dịch trứng gà khi đã được đánh tan dính vào quần áo, cách tốt nhất là bạn hãy chờ cho vết bẩn khô lại. Sau đó bạn sẽ dùng chính lòng đỏ trứng được trộn lần cùng với glycerin rồi lau vào chỗ bị dính bẩn. Sau bước này bạn chỉ cần cho quần áo vào bên trong máy giặt.

Với các nguyên liệu vô cùng đơn giản và rất dễ tìm nhưng cũng có thể sẽ giúp bạn có thể đối phó được các vết bẩn khó biến mất nhất. Các vết bẩn ở trên quần áo do các sự cố sống mỗi ngày sẽ giúp được giải quyết rất nhanh chóng. Với những mẹo trên sẽ giúp các vết bẩn quần áo không còn nữa.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype