Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Hiện nay theo khảo sát của Bếp Mới với khách hàng thì lý do họ không sử dụng bếp từ vì còn e  ngại dòng điện Fuco sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng ví dụ như các bệnh nhân tim, phụ nữ mang thai… để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng Bếp Mới tìm hiểu xem vấn đề này có đáng phải lo ngại không nhé.

Hiện nay có rất gia đình đang có ý định chuyển sang sử dụng bếp từ thay cho chiếc bếp gas cũ kĩ và không còn phù hợp với nội thất gia đình hiện đại nữa và hơn hết họ sợ để bình gá trong nhà không khác gì một quả bom sẽ có thể dãn tới hậu quả nặng nề. Tuy vậy có những ý kiến cũng cho rằng việc sử dụng bếp cảm ứng điện từ thường xuyên dòng điện từ Fuco sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng vậy bếp điện từ có thực sự an toàn so với bếp điện hay bếp gas không?

Sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

So sánh giữa bếp điện từ và bếp gas

Theo ý kiến của Giáo sư Lê Minh Tâm giảng viên chuyên khoa Kỹ thuật điện tử trường Đại học Bách Khoa cho rằng việc sử dụng bếp từ không những an toàn hơn rất nhiều so với các dòng bếp khác mà dòng điện Fuco phạm vi phát sóng không lớn chỉ đủ làm nóng nồi nấu nên không hề tác động lên con người.

Bếp từ chính hãng trên thị trường hiện nay đang được rất nhiều người mua hàng đánh giá cao bởi bếp có rất nhiều tính năng thông minh mà hơn nữa là rất tiết kiệm điện năng khi sử dụng Nguyên lý hoạt động của bếp cảm ứng điện từ là sử dụng dòng điện Fuco để làm nóng nồi nấu ăn trực tiếp giữa mặt bếp và đáy nồi, hiệu quả truyền nhiệt năng cực cao và không bị tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh nên lượng nhiệt được sử dụng gần như tối đa nên đồ ăn được nấu chín rất nhanh. Với màn hình hiển thị đèn led dễ nhind người dùng có thể dễ dàng quan sát nhiệt độ khi sử dụng và một số thiết bị bếp còn có chế độ từ động ngắt nhiệt khu đủ độ nóng nên có khả năng tiết kiệm nguồn điện khi nấu ăn nên việc sử dụng bếp từ không những đem lại lợi ích về mặt kinh tế mà còn tạo cảm hứng giúp bạn thoải mái hơn khi nấu ăn.

Sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Cơ chế hoạt động của bếp cảm ứng từ

Giáo sư Lê Minh Tâm cho rằng việc sử dụng bếp điện từ tuy dòng điện Fuco có ảnh hưởng 1 chút đến con người nhưng  đấy là phạm vi phát sóng của  nó phải lớn còn phạm vi phát sóng của bếp cảm ứng từ( chỉ từ 20KHZ đến 23KHZ) thì chỉ đủ làm nóng nồi nấu và người dùng cũng không đứng yên tại bếp hay quá sát bếp. Và điều quan trọng nhất là các thiết bị bếp từ chính hãng trước khi được đưa ra thị trường bày bán đã được trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra về độ an toàn cũng như xem dòng điện có ảnh hưởng đến con người không vì vậy bạn nên yên tâm và không cần lo lắng gì về độ an toàn của bếp.

Chính vì vậy bạn trong quá trình chọn mua bếp, bạn nên mua của những công ty showroom có tiếng để mua được sảm phẩm bếp từ chính hãng và đã được kiểm tra chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng. Không vì những chiếc bếp có giá thành rẻ  mà chọn mua vì những loại bếp này thường không rõ nguồn gốc xuất xứ nên rất dễ hỏng cũng như không an toàn khi sử dụng.

Sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Bảo quản bếp từ đúng cách

Trong quá trình sử dụng việc bảo quản bếp từ cũng là một công đoạn quyết định yếu tố bền đẹp và tuổi thọ của bếp, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem dòng điện bếp sử dụng có được ổn định không bao gồm dây nguồn và ổ cắm điện, khi sử dụng xong không nên rút ổ cắm luôn mà hãy tắt bằng nút OF rồi đợi 1 lúc hãy rút ổ cắm vì nếu như rút trực tiếp phần quạt tản nhiệt cho bếp sẽ không hoạt động lâu ngày sẽ gây hỏng các linh kiện trong bếp.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype