Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

So với bếp gas, rán thịt bằng bếp từ an toàn hơn

Căn bếp của những gia đình hiện đại hiện nay không thể thiếu được những chiếc bếp từ. Ngoài kiểu dáng đẹp, sang trọng chúng còn có những chức năng nấu vô cùng thông mình. Chính vì thế, bếp từ chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc nấu nướng của các bà nội trợ.

Một bà nội trợ thông thái sẽ tận dụng tất cả những ưu điểm của bếp từ, trong đó chức năng nấu được tận dụng triệt để nhất. Và theo theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu thì việc nấu nướng thức ăn bằng bếp từ an toàn hơn rất nhiều so với việc nấu nướng bằng bếp gas, nhất là các món rán.

So với bếp gas, rán thịt bằng bếp từ an toàn hơn

Rán thịt bằng bếp gas nguy hại cho sức khỏe

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc nghiên cứu tại trường Đại học và Công nghệ Na Uy thì loại khói mà bếp gas sản sinh ra khi nướng thức ăn chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Cùng với đó là các phân tử siêu mịn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng đã tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm khác. Rán 17 miếng thịt bít tết với bơ thực vật hoặc dầu đậu nành trên bếp gas, sau đó bằng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành đo hàm lượng các chất độc hại và nồng độ các phân tử siêu mịn trong khói bếp bếp gas mà người dùng sẽ hít phải khi nấu nướng. Hơn nữa khi rán thịt bằng bếp gas số lượng các phân tử siêu mịn tăng lên nhanh chóng trong khi kích thước của chúng lại giảm đi một nửa so với khi dùng bếp từ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người, gây nguy hại nghiêm trọng đến hệ hộ hập, gây ho, khó thở, thậm chí có thể gây tắc thở.

Vì thế các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn rằng nên thực hiện các món rán trên bếp từ thay vì bếp gas. Nếu bạn không có bếp từ thì nên sử dụng hoặc mở cửa khi rán thịt bằng bếp gas, nhưng đó quả là điều khó khăn đấy!

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype