Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Rất khó để mua được bếp từ tốt

Với những ưu việt về tính năng và kiểu dáng, bếp từ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp hiện đại. Hiện trên thị trường thiết bị nhà bếp, bếp từ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhãn hiệu khác nhau cho người tiêu dùng chọn lựa. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Trong hàng trăm nhãn hiệu đó, làm sao để chọn được một chiếc bếp từ đảm bảo về chất lượng thực sự là vấn đề khó.

Bếp từ có nhiều phân khúc khác nhau

Tuy có nhược điểm là khá kén nồi dùng và chi phí ban đầu bỏ ra khá cao nhưng bếp từ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Rất khó để mua được bếp từ tốt

Theo số liệu thống kê từ những cửa hàng, địa lý bếp, bếp từ có thể phân chia thành 3 phân khúc chính:

  • Những loại bếp từ giá thành 12 đến 18 triệu đồng của các hãng bếp Cata, Chefs, Napoli, Nardi… được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất, chiếm tới 50% số lượng bếp bán ra thị trường.
  • Tiếp đó đến phân khúc bếp dưới 10 triệu đồng của cách hãng như: Faster, Essen…, chúng chiếm tới 20% số lượng bếp bán ra thị trường.
  • Còn 30% còn lại là nhóm bếp từ cao cấp của các hãng bếp có danh tiếng như Teka, Fagor, Bosch. Phân khúc này dành những người có thu nhập cao bởi giá thành mỗi bếp dao động trên 20 triệu đồng.

Tuy nhiên hiện nay, thị trường thiết bị bếp có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các thương hiệu cũng như giữa các đại lý với nhau. Vì thế giá thành của bếp từ vẫn còn khá nhập nhằng chưa ổn định. Cùng một mã bếp nhưng giá thành bán ra thị trường ở mỗi nơi lại khác nhau. Thực sự gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Giá cả nhập nhằng

Cùng với sự phát triển của nền kính tế, thị trường thiết bị nhà bếp phát triển rất nhanh chóng. Do đó các đơn vị kinh doanh thiết bị bếp cũng có sự cạnh tranh gay gắt, nhất là mặt hàng bếp từ. Qua khảo sát có thể phần chia thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là các đại lý, siêu thị bếp lớn. Nhóm thứ hai là những cửa hàng bếp nhỏ và những đại lý bán hàng online trên những website.

Đối với những đại lý, siêu thị bếp lớn. Bếp được trưng bày với số lượng và mẫu mã đa dạng. Người tiêu dùng có thể đến tận nơi xem mặt hàng. Nhược điểm duy nhất là giá thành cao bởi trong giá sản phẩm còn kèm thêm giá thuê mặt bằng, đánh thuế mặt hàng.

Với những cửa hàng nhỏ hay những hộ bán online qua các website bởi diện tích showroom nhỏ hoặc không có showroom nên khách hàng phải xem sản phẩm trên website. Khi muốn xem hàng tận nơi lại không có hàng. Nhưng bù lại giá thành ở đây rẻ hơn, họ giới thiệu khách hàng sang các siêu thị bếp lớn để xem hàng và luôn hứa hẹn nếu khách mua sẽ bán với giá thấp hơn từ 500 đến 1 triệu đồng. Nhiều cửa hàng còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi chiết khấu giá bếp lên tới 50%. Đặt ra nhiều dấu hỏi về chất lượng lẫn nguồn gốc xuất xứ của bếp.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị bếp cho biết, những sản phẩm bếp từ có giá thành rẻ thường không đảm bảo về chất lượng bếp. Bếp thường sử dụng mặt kính chịu lực, chịu nhiệt kém, khi sử dụng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Phần điều khiển gia nhiệt thường dùng IC chất lượng kém nên bếp dễ gặp trục trặc khi sử dụng.

Lời khuyên cho người tiêu dùng là hãy đến các đại lý, cửa hàng bếp lớn, có danh tiếng trên thị trường. Nơi chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, xuất trình được giấy CO, CQ chứng nhận chất lượng sản phẩm và có chính sách bảo hành đảm bảo. Như thế rủi ro mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng mới được hạn chế ở mức tối đa nhất.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype