Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

Rau củ là những loại thực phẩm vô cùng cần thiết mỗi ngày, rau củ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết đối với cuộc sống. Nhưng liệu bạn đã biết cách để bảo quản rau củ sao cho đúng cách chưa. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu các bước làm thế nào để bảo quản được rau củ trong tủ lạnh một cách đúng nhất nhé.

Các cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh

1Những loại rau, củ không nên cho vào tủ lạnh

Trước khi bạn cho rau củ vào trong tủ lạnh bạn cần phải lưu ý và phân loại rau củ trước bởi vì mỗi loại rau chúng sẽ cần phải có nhiệt độ khác nhau để bảo quản chứ đứng cho tất cả rau củ vào cùng với nhau để bảo quản.

+ Khoai tây: Chỉ nên bảo quản những củ khoai tây vừa mới thu hoạch cho vào trong tủ lạnh, những củ khoai tây khác bạn nên lấy giấy ra và trao ở nơi thoáng mát trong khoảng 10 ngày và tránh những nơi có ánh năng hay là bị ẩm ướt như thế sẽ ngăn không cho khoai tây bị nảy mầm.

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

+ Cà chua: Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh mà bạn cần phải để cà chua ở những nơi thoáng mát hơn. Bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp sẽ làm cho cà chua nhanh chóng mất đi mùi vị tươi ngon và các loại chất dinh dưỡng quan trọng.

+ Hành tây: Bạn cần bảo quản hành tây ở những nơi thoáng mát và không nên cho vào trong tủ lạnh bởi vig hành tây có khả năng hút ẩm cao như thế nó sẽ làm cho các thức phẩm khác nhanh chóng bị khô và dễ hỏng.

+ Đậu Hà Lan, ớt: Trước khi đưa vào tủ lạnh bạn cần phải rửa sạch sẽ rồi mới cắt miếng rồi bạn mới cho vào nồi rồi đun sôi nước và nấu cùng với một chút muối. Sau đó bạn vớt nhanh và cho vào trong một thau nước đá lạnh và trong vòng từ 2 cho đến 3 phút bạn mới cho vào trong ngăn mát. Như thế các loại rau củ này nó sẽ được bảo quản từ 2 cho đến 3 ngày.

2.Không cắt nhỏ rau củ, chỉ lặt bỏ những phần héo úa

Có một số lưu ý mà các bạn cần ghi nhớ trước khi cho rau, củ vào tủ lạnh:

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

+ Loại bỏ phần rau, củ bị hư hỏng: Các bạn nên xem kỹ càng rau củ rồi sau đó bạn mới bỏ đi những phần rau đang bị sâu hoặc phần củ đã bị hỏng để tránh không làm cho chúng lan rộng cũng như bị hư sang các thực phẩm khác.

Bảo quản ở nhiệt độ lạnh như thế cà chua sẽ mau bị mất mùi vị và những dưỡng chất quan trọng.

Các bạn cần xem kỹ rau, củ rồi nhặt bỏ những phần rau bị sâu

+ Không được rửa rau, củ hay cắt nhỏ: Bạn không nên rửa rau củ bởi vì điều này sẽ làm cho chúng mất đi một lớp bảo vệ tự nhiên và khiến cho rau củ dễ dàng nhanh bị hỏng hơn khi bảo quản. Việc cắt nhỏ rau cũng sẽ khiến cho chúng bị mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết và tạo điều kiện thuận lợi làm cho vi khuẩn phát triển.

3.Nhiệt độ thích hợp

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

Sau khi bạn cho rau củ vào trong tủ lạnh bạn cũng cần phải chú ý là cài đặt nhiệt độ thật thích hợp. Thông thường đối với rau củ bạn sẽ chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 3 cho đến 9 độC. Nếu như mà để nhiệt độ quá thấp hoặc là cao hơn sẽ khiến cho rau củ nhanh bỉ hỏng hơn. Tủ lạnh hiện đại ngày nay đều có các ngăn để rau củ riêng và bạn nên cho chúng vào đúng ngăn để có thể bảo quản tốt hơn.

4.Thời gian bảo quản

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

Các bạn cũng cần phải chú ý đến thời gian bảo quản của rau củ, theo như những thí nghiệm thì bạn cần phải để rau củ trong tủ lạnh tối đa là từ 3 cho đến 4 ngày. Nhưng nếu như bạn có thời gian đi chợ hàng ngày vậy bạn chỉ cần mua vừa đủ với nhu cầu ăn uống mỗi ngày như thế rau củ sẽ tươi ngon hơn.

5.Loại bỏ mùi khó chịu

Phương pháp bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

Các loại rau có mùi nồng thường sẽ khiến cho tủ lạnh bị ám mùi, điều này không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ nhưng để khử được mùi khó chịu đó bạn cho một hộp bột nở vào trong tủ lanh. Cứ để đó bột nở sẽ từ từ hút mùi ám trong tủ lạnh đấy.

Ở trên là những biện pháp bảo quản rau củ tươi ngon trong tủ lạnh mà Bếp Mới chia sẻ đến bạn. Bạn hãy làm theo các cách trên để có được rau củ tươi lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cần thiết nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype