Thứ ba ngày 06 tháng 3 năm 2018

Những việc làm cần tránh để bảo quản bếp từ

Do chưa tìm hiểu rõ ràng cách hoạt động của bếp từ mà nhiều người đã không bảo đảm được các thiết bị như quạt thông gió, các nút cảm ứng hay chống ẩm cho bếp tốt dẫn đến tình trạng bếp dễ dàng bị hỏng. Thông tin sau đây của Bếp Mới sẽ giúp bạn phần nào tránh được những sai lầm không đáng có để bếp từ được kéo dài tuổi thọ hơn.

Những quan điểm sai khi dùng bếp từ

Hỏng nguồn cấp trước do không thông gió

Có đến 30% thiết bị bếp từ bịn hỏng nguồn cấp trước do quạt thông gió không được sử dụng đúng cách. Lúc này lượng gió đưa vào nguồn cấp trước không được đầy đủ nên cuộn dây điện bên trong bếp điện từ bị nóng dẫn đến việc quạt gió hoạt động quá mức dẫn đến chết nguồn. Nguyên nhân này là do gần như gia đình nào cũng gắn liến tủ với bếp nhưng phần thông gió dành cho bếp lại không có nhiều nên quạt thông gió không thể làm mát bếp nhanh được. Hay nói đơn giản hơn là các thợ thiết kế tủ và chủ nhà đã không tính toán đến việc làm mát cho chiếc bếp cảm ứng từ chính vì vậy để khắc phục vấn đẻ này mà nhiều người đã phải khoan tủ để có không khí lưu thông xung quanh bếp.

Những việc làm cần tránh để bảo quản bếp từ

Nguồn cấp gió bếp từ bị hỏng

Lượng không khí trong một ngăn tủ bếp kín khống được lưu thông với không khí bên ngoài nên khí được lấy ở đây nhưng cũng xả nhiệt tại đây nên thành ra nhiệt độ của bếp ngày càng tăng chứ không có giảm bởi vậy việc lưu thông không khí rất quan trọng trong việc bảo quản máy.

Để khắc phục được tình trạng này khi bạn lắp bếp từ âm nên khoan nhiều lỗ để không khí được lưu thông. Nếu như chỗ khoan không đảm bảo được lượng khí lưu thông bạn có thể mở luôn cánh cửa tủ khi nấu.

Càng ít dùng, càng dễ bị hỏng

Vấn để khác dẫn đến việc bếp từ thường xuất hiện lỗi và hỏng chính là dp nồm ẩm gây ra. Cũng giống như các loại thiết bị linh kiện điện tử khác, khi thời tiết mưa dẫn đến độ ẩm không khí tăng cao bạn nên sử dụng bếp điện từ nhiều hơn để tránh tình trạng độ ẩm xâm nhập vào máy và gây ra hư hại không mong muốn. Khi độ ẩm đã xâm nhập vào máy và không bật máy lên rất dễ gây ra tình trạng các bảng mạch điện của thiết bị gặp sự cố.Đấu hiệu nhận biết bếp từ bị ẩm là không có vì vậy bạn chỉ có cách là sử dụng bếp thường xuyên để bếp không bị ẩm.

Dùng một ngón tay khi điều khiển

Những việc làm cần tránh để bảo quản bếp từ

Chỉ nên điều khiển bếp từ bằng 1 tay

Điểm cần bạn chú ý khi sử dụng các chức năng trên bếp điện từ đó là sử dụng ngón tay để điều khiển thông qua nút cảm ứng. Do đó bạn chỉ nên sử dụng một ngón tay để điều khiển các chức năng của bếp thay vì dùng hai hay nhiều ngón tay và cần từ từ bấm chọn từng chế độ khác nhau. Nếu sử dụng hai ngón tay trở lên để bấm nguy cơ bạn lướt hoặc là cham phải hai hay ba nút cảm ứng chức năng cùng một lúc sẽ khiến cho bếp không biết phải sử dụng chức năng nào và xảy ra lỗi. Những lỗi này tuy nhìn bề ngoài khá là đơn giản nhưng thực tế chúng sẽ khiến cho bảng mạch điều khiển sẽ bị đơ và dừng hoạt động ngay tức thì khiến chập điện dẫn đến hỏng bếp.

Nếu như gia đình bạn không dùng áp tô mát riêng cho bếp dễ xảy ra nguy cơ chập điện cả nhà. Nếu như bạn gặp tình trạng bếp bị đơ chập hãy nhanh chóng tắt bếp và khởi động lại hoặc liên hệ với đơn vị bán bếp để được tư vấn.

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype