Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Những ưu điểm và hạn chế của dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính.

Hiện nay, phần lớn các sản phẩm máy hút mùi đều được sử dụng than hoạt tính để thanh lọc không khí, thông thường thì mỗi máy hút mùi hiện đại đều có 2 chế độ để bạn chọn lựa là: chế độ hút đẩy trực tiếp hoặc chế độ khử mùi bằng than hoạt tính, tùy người sử dụng lựa chọn.

     Máy hút mùi than hoạt tính có ưu điểm và hạn chế gì là câu hỏi khá nhiều người tiêu dùng trước khi lựa chọn máy hút mùi sử dụng than hoạt tính.

     Than hoạt tính là gì?

Định Nghĩa: Than hoạt tính là một lại sản phẩm vật chất được đốt ở một lò đốt đặc biệt ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Sau đó, được hoạt hóa theo công nghệ riêng của từng cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và cho ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau tùy vào nhà sản xuất.

Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như : dạng bột, thanh, ống,… tùy vào mục đích sử dụng. Nhưng cấu trúc phân tử chung có dạng tổ ong và thành phần chủ yếu là Cacbon.

Những ưu điểm và hạn chế của dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính.

Cấu tạo than hoạt tính sử dụng cho máy hút mùi

Than hoạt tính này có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống như để khử trùng và tẩy độc tố, làm chất xúc tác và chất tải cho các chất xuc tác khác, tẩy các chất vi lượng, vệ sinh ao hồ, cải tạo đất,…. Nhưng ở đây ta sẽ xét đến yếu tố quan trọng hơn đó là thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại,… mà than hoạt tính được giao trọng trách trong những chiếc máy hút mùi.

     Ưu điểm của than hoạt tính tích hợp trong máy hút mùi:

Máy hút mùi than hoạt tính có nguyên lí hoạt động là toàn bộ lượng mùi mà máy hút vào, đều qua một lớp than hoạt tính hấp thụ và khử mùi trực tiếp, hoặc khử mùi rồi được đẩy ra ngoài. Có thể hiểu rằng, nếu một máy hút mùi có cả 2 tính năng hút đẩy trực tiếp và khử mùi bằng than hoạt tính sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường. Bởi, than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các tạp chất, các mùi trong không khí nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

Với đặc tính không hút nước và hấp thụ dầu mỡ, chính vì vậy mà than hoạt tính được sử dụng phổ biến ở hầu hết các máy hút mùi, và giúp bạn có thể đánh cọ rửa màng lọc dầu mỡ của máy hút mùi mà không băn khoăn là sẽ làm hỏng lớp than hoạt tính vì nước.

    Hạn Chế của máy hút mùi sử dụng than hoạt tính:

Than hoạt tính trong máy hút mùi cần được thay thường xuyên. Bạn nên thay định kì thường xuyên để than luôn có tác dụng lọc mùi tốt nhất, thông thường sẽ theo định kì 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay 1 lần. Tuy nhiên, so với mức chi phí bỏ ra để mua than hoạt tính thì nhiều người tiêu dùng rất băn khoăn vì giá thành tương đối đắt.

Ngoài ra máy sẽ hoạt động không tốt khi được đặt trong môi trường quá ẩm thấp, bởi hiệu suất lọc khí của than bị giảm đi đáng kể khi bị ẩm.

Hoài Thương

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype