Thứ sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018

Những sự cố khiến cho tủ lạnh không lạnh?

Nếu trong một ngày đẹp trời mà bạn mở tủ lạnh ra nhưng thấy đá không dông và kem bị chảy hoặc phát hiện thức ăn bị hỏng tức là tủ lạnh của bạn đã bị treo và không làm lạnh được. Vì sao tủ lạnh lại bị như thế và có cách nào để khắc phục được không. Mọi câu trả lời cho bạn đều có ở trong bài viết này đấy.

1.Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng mà không được khít rất có thể do thói quen mở cửa tủ lạnh quá lâu mải suy nghĩ rồi mới đóng laij nhưng chẳng để ý đến cánh cửa đã được đóng chặt hay chưa và cũng có trường hợp là do phần viền của cao su đã bị hỏng và dễ dàng làm cho không khí lạnh ở bên trong bị thoát ra bên ngoài khiến cho tủ lạnh không được làm lạnh.

Nếu nguyên nhân doi người dùng bạn cần phải chú ý hơn khi sử dụng tủ nếu là do phần viền cao su đã bị hỏng bạn nên báo ngay cho đơn vị bảo hành để họ thay mới cho bạn.

Những sự cố khiến cho tủ lạnh không lạnh?

2.Bị thiếu gas

Nếu như gas trong tủ không đủ sẽ làm cho tủ lạnh không làm mát được ngay, vậy nên bạn cần phải liên hệ ngay với đơn vị sữa chữa để họ tiếp thêm gas giúp tủ hoạt động tốt hơn.

3.Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Bộ điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh găp vấn đề sẽ làm tủ không được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách. Chính bởi vậy khi phát hiện ra các lỗi bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho thật thích hợp với mức nhiệt độ và ngăn làm mát thông thường sẽ là 0 độ C và trong ngăn đá sẽ là 0 đến -15 độ C

Những sự cố khiến cho tủ lạnh không lạnh?

4.Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đã bên trong tủ lạnh gặp sự cố sẽ làm cho tuyết bám quanh những thiết bị làm lạnh gây nên tê liệt và làm giảm khả năng hoạt động của tủ lạnh và dẫn đến tủ lạnh sẽ không thể nào làm lạnh được. Và lúc này bạn nên nhờ tới dịch vụ sửa chữa để giúp đỡ cũng như khắc phục. Bạn cần phải nhớ là vệ sinh tủ lạnh thật thường xuyên để cho các thiết bị được hoạt động được tốt hơn và có tuổi thọ cao.

5.Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc của đèn sẽ giúp nhận biết được tủ lạnh của bạn có phải đang hoạt động hay không. Nếu như mở tủ lạnh ra mà không thấy có đèn sáng vậy bạn nên xem xét phần dây cắm hoặc những bộ phần kết nối và truyền dẫn điện. Nếu như chúng vẫn bình thường thì rất có thể là hỏng ở bên trong vậy bạn không cần làm gì mà hãy liên hệ với thợ sửa chữa

6.Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Những sự cố khiến cho tủ lạnh không lạnh?

Bạn để quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh sẽ làm cho khoảng trống bên trong tủ không có và từ đó không khí lạnh sẽ không được lưu thông đồng đều có chỗ thì lạnh, có chỗ thì không lạnh. Với trường hợp ngược lại thì có quá ít thực phẩm ở trong tủ lạnh sẽ làm tủ hoạt động không được tốt. Chính bởi vậy bạn cần phải duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ để tủ hoạt động được tốt hơn.

Không khó một chút nào để bạn có thể tìm ra được nguyên nhân cũng như cách khắc phục những sự cố không lạnh bên trong tủ lạnh phải không nào ? Chỉ cần chú ý một chút và sử dụng đúng cách thì tủ lạnh sẽ bền và tốt hơn rất nhiều.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype