Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Ung thư đang ngày ngày là một nỗi ám ảnh khiến nhiều người lo sợ, nhưng ít ai biết được rằng các nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư đó lại luôn luôn ở gần mình, chỉ ngay bên trong tủ lạnh chứ không phải ở đâu xa. Nếu bản quản tủ lạnh không đúng cách cũng sẽ dẫn đến các căn bệnh ung thư nguy hiểm đến cơ thể con người.

1.Cài đặt nhiệt độ dưới 4.5 độ C

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Độc tố của rất nhiều loại vi khuẩn thường chính là nguyên nhân chủ yếu để dẫn tới căn bênh ung thư nhanh nhất, chính bởi vậy mà bạn nên cài đặt nhiệt độ dưới -4,5 độ C dành cho ngăn mát và nhiệt độ dưới -16 độ c dành cho ngăn làm động. Bạn hãy sử dụng thêm nhiệt kế để có thể kiểm tra được chính xác hơn. Đây sẽ là điều kiện giúp hạn chế được sự phát triển nhanh chóng của vu khuẩn bên trong rủ lạnh và giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư.

2.Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Có lẽ là bạn sẽ cảm thấy điều này khá là vô lí, nhưng việc bạn vệ sinh tủ lạnh thường xuyến ẽ làm giảm thiểu khả năng làm gây ung thư của các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ lạnh mỗi tháng 1 lần sẽ làm hạn chế đi sự có mặt của vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong tủ lạnh, giúp cho thực phẩm trở nên an toàn hơn và đồng thời bạn cũng nên cho một hộp bột nở banking soda vào trong tủ và để mở nắp để nó khử mùi hôi trong tủ đi.

3.Vị trí thích hợp đặt thức ăn trong tủ lạnh

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Các vị trí bên trong tủ lạnh cũng là cách để giúp bảo quản khác nhau và sẽ phù hợp hơn dành cho từng nhóm các thực phẩm khác nhau và bạn nên tuân thủ các điều sau đây :

+ Đối với những loại nguyên liệu như là thịt, cá tươi sống bạn nên bọc kín trong trong những bao bọc thực phẩm, việc này sẽ giúp làm cản trở những nước từ thực phẩm tươi sống chảy ra và làm lây lan vi khuẩn sang các thực phẩm khác.

+ Trái cây cần được để ở các ngăn riêng biệt dành cho trái cây, với độ ẩm thích hợp trong ngăn tủ này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc chings bị khô cũng như là hạn chế việc biến mất của các chất dinh dưỡng trong trái cây.

+ Không nên để các thực phẩm nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ như là trứng, sữa, thịt sống… Ở các ngăn đựng trên canh cửa. bởi vì mỗi lần bạn mở ra thì nhiệt độ trong ngăn này sẽ dễ dàng bị thay đổi nhất và vi khuẩn sẽ có điều kiện tốt hơn để xâm nhập và phát triển. Hãy để các loại nước trái cây và nước mát ơt ngăn này.

4.Bảo quản thức ăn được nấu chín đúng cách

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Thông thường bạn thường để các thức ăn còn dư thừa vào trong tủ lạnh, nhưng để có thể đảm bảo thực hiện chính xác để nhằm hạn chế căn bệnh ung thư bạn nên làm theo các cách sau.

+ Bạn cần phải đưa các loại thực phẩm đã được nấu chín để cho vào trong tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng, nếu như đã ở bên ngoài hơn 2 tiếng bạn không nên cho chúng vào trong tủ nữa.

+ Bạn nên chia các thực phẩm thừa thành nhiều phần nhỏ đủ dùng cho lần sau, không nên lấy thực phẩm thừa tủ lạnh ra và sau đó lại cho vao trong tủ lạnh, việc biến đổi nhiệt sẽ cỏ ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc của thức ăn và giúp sản sinh ra những chất gây bệnh ung thư.

+ Các thực phẩm đã được nấu chín chỉ cần bảo quản ở trong tủ lạnh khoảng chừng 3 ngày.

5.Một số thực phẩm không bao giờ được cho vào tủ lạnh

Những sai lầm để thức ăn trong tủ lạnh dễ mắc bệnh ung thư

Bạn cũng cần phải biết có những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như là cà chua, hành tây, cà phê, ớt hoặc là tỏi khoai tây và các loại bánh mì. Bởi khi để trong tủ lạnh sẽ làm cho những loại thực phẩm này mau chóng bị hỏng hơn và chúng còn sản sinh ra nhiều chất độc dễ gây ung thư hơn.

Bạn nên tuân thủ theo đúng các nguyên tắc bên trên nhé. Cuộc sống này rất tươi đẹp vì thế bạn nên cố gắng  giữ gìn sức khỏe để hưởng thụ những gì tốt đẹp nhất mà cuộc sống này mang lại cho bản thân.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype