Thứ sáu ngày 26 tháng 1 năm 2018

Những nhận định sai lầm về bếp từ

Ngày nay, bếp từ đã trở nên quá đỗi thân thuộc với mỗi người trong gia đình, sự tiện lợi của bếp từ đã thu hút được sự quan tâm của người dùng đến sản phẩm này. Trong thời gian cuối năm này thì các bữa ăn tất niên, họp mặt cuối năm rất nhiều và chiếc bếp từ đã trở thành người bạn đồng hành trong mỗi bữa tiệc của mọi người. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người hiểu nhầm về bếp từ như chúng chỉ có tác dụng nẩu lẩu và không thể nấu được những món ăn khác như xào, rán, hầm… hoặc có người cho rằng bếp từ tốn điện hơn bếp điện, bếp điện từ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được câu trả lời cho những nhận định vừa rồi.

Những nhận định sai lầm về bếp từ

Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe ?

Hiện nay có rất nhiều người bàn tán về sóng từ trường có trong bếp từ và chúng có nguy hại cho sức khỏe và nhất là những người có tiền sử bị bệnh tim không ? Theo tìm hiểu của Bếp Mới thì sóng từ trường trong bếp từ không gây hại cho sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 KHz – 23 KHz thấp hơn nhiều so với sóng viba của lò vi sóng là 2,4 GHz. Vì thế, các từ trường, bức xạ có cường độ rất thấp hoặc xem như không có trên bề mặt bếp đều không ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Do đó nếu so bếp từ với các loại bếp khác thì bếp từ có độ an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng hơn vì chúng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, giật điện, chạm mạch, không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.

Những nhận định sai lầm về bếp từ

Bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu ?

Bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu, đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bếp từ được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng thế giới đến từ Tây Ban Nha, Đức, Italia, Nhật; những chiếc bếp đó đều có thể nấu được rất nhiều món ăn như rán, hấp, xào, hầm… Với các chế độ được cài đặt sẵn cho từng loại món ăn hoặc có thể tự điều chỉnh theo cách nấu của người dùng đã giúp bếp từ ghi điểm cho các chị em nội trợ vì chúng rất tiện lợi, không tốn thời gian để “canh” cho thức ăn chín và không bị quá lửa, cháy khét.

Bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không ngon ?

Bếp từ thật sự không khó sử dụng chút nào, chỉ cần bạn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thì các thao tác, chọn chế độ nấu cho bếp từ thật sự rất đơn giản và thuận tiện. Một số bếp nhập khẩu thì bạn cần biết một chút tiếng anh là có thể sử dụng chúng một cách ngon lành.

Dùng bếp từ tốn hao điện ?

Những nhận định sai lầm về bếp từ

Theo nhận định của một số người cho rằng bếp từ nấu chín nhanh thức ăn thì sẽ gây tốn điện vì công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian nấu. Tuy nhiên nhận định này lại không đúng với bếp từ vì bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền nhiệt trực tiếp vào bên trong thực phẩm, không gây tốn năng lượng như các loại bếp khác và ít hao phí điện (hình minh họa).

Trên đây là một số những nhận định không chính xác về bếp từ mà nhiều người thường hiểu sai, nhầm lẫn khi sử dụng chúng. Hi vọng qua bài viết này các bạn có những nhận định đúng đắn hơn về bếp từ mà mình đang sử dụng tại gia đình và có thể yên tâm là chúng an toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype