Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong gian bếp

Với cuộc sống ngày càng đầy đủ và hiện đại khiến cho nhiều người nghĩ đến việc chăm chút làm sao để gian bếp ngày càng đẹp hơn. Nhưng do kiến thức chưa biết nhiều việc làm thế nào để căn bếp vừa đẹp lại vừa an toàn nên không ít gia đình đã không may gặp phải những sự cố từ chính các vật dụng mà họ đã bỏ công sức và tiền của để đem chúng về nhà. Sau đây là một vài vật dụng gây nguy hiểm cho gia đình bạn và cách để phòng tránh nguy hiểm.

1. Nguy hiểm từ bếp gas

Với những gia đình người Việt thì việc sử dụng bếp gas đã trở nên quen thuộc những để phòng tránh được các mối nguy hiểm tiềm tàng từ nó thì không phải ai cũng biết.

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong gian bếp

Mối nguy hiểm tiền ẩn từ bếp gas

Trong quá trình sử dụng đun nấu bếp gas sẽ đốt cháy không khí và thải ra khí CO2 và CO rất dễ gây ra những bệnh về đường hô hấp trong quá trình người sử dụng nấu nướng bị hít phải những khí này. Để kiểm chứng độ nguy hại của bếp gas những nhà khoa học tại trường đại học danh tiếng của Nga họ đẫ thu thập loại hạt gây ô nhiễm sinh ra từ bếp gas (PM10) rồi đưa chúng vào các tế bào phổi . Sau vài tuần kết quả thu được từ tế bào phổi đó thật kinh ngạc, tế bào phổi đó đã bị viêm. Từ đó các nhà khoa học đã kết luận rằng việc sử dụng bếp gas cũng dẫn đến việc mắc các bệnh về đường hô hấp trên cơ thể người. Nguy hiểm hơn nếu bạn là người có vấn đề về sức khỏe thì lượng khí này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đây chỉ là mối nguy hiểm tiềm ẩn với sức khỏe, việc an toàn trong quá trình sử dụng cũng phụ thuộc vào rất nhiều vào chiếc bếp gas vì chings có thể gây tai nạn phỏng hay thậm chí là cháy nổ.

Cách phòng tránh: Luôn luôn kiểm tra bình gas hay van khi đun nấu. Đối với những gia đình có trẻ em thì bạn cần giữ cho bé tránh xa bếp gas để trẻ không bị bỏng và những tai nạn không mong muốn. Còn với việc khí độc hại luôn xung quanh bạn vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bếp gas cần phải được đặt ở vị trí thoáng đãng không khí luôn luôn được lưu thông tốt. Không giống với bếp gas thì việc sử dụng bếp từ sẽ giảm thiểu được tối đa các rủi ro và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh và đem lại thẩm mỹ cao cho nhà bếp của bạn.

2. Nồi nhôm

Nồi nhôm do khá tiện dụng cũng như dẫn nhiệt rất tốt với giá thành rẻ nhưng cách sử dụng nồi nhôm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình thì không phải người nào cũng biết. Trong quá trình nấu ăn đối với các nguyên liệu có quá nhiều các thành phần như: muối, nước mắm, giấm, các phụ gia có chứa nhiều axit… vì những loại gia vị này khi đun nấu với nồi có chứa nhôm sẽ tạo ra muối nhôm không có lợi cho sức khỏe. Nếu cơ thể có lượng muối nhôm cao sẽ dẫn đến giảm lượng hồng cầu có trong máu, làm mất đi hàm lượng canxi có trong xương.

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong gian bếp

Nguy hiểm từ việc sử dụng nồi nhôm

Cách phòng tránh: Để tránh việc đưa một lượng muối nhôm vào trong cơ thể bạn nên chọn mua những loại nồi được làm bằng sắt từ hoặc nồi được làm từ chất liệu inox 304. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại với giá cả rất hợp lí. Nếu bạn kết hợp việc sử dụng bếp từ cùng với loại nồi làm bằng sắt từ sẽ đảm bảo được tối đa sức khỏe của chính bản thân bạn.

3. Lò vi sóng

Rất nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng để nấu ăn vì chúng giúp cho việc nấu ăn trở nên nhanh hơn tiện lợ hơn nhưng việc này không phải là quá tốt vì với kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học tại Anh: Với việc nóng lên quá nhanh của lò vi sóng làm cho thức ăn bên trong sản sinh ra một số chất lạ làm cho cơ thể con người bị suy giảm hệ miễn dịch. Thêm vào đó là lò vi sóng không làm nóng hoàn toàn thực phẩm mà chỉ làm nóng tập trung tại một vài điểm nhất định nên thực phẩm sẽ có những chỗ nóng lạnh không giống nhau. Điều này có thể làm mất đi toàn bộ chất dinh dưỡng có lợi bên trong thức ăn.

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong gian bếp

Các nguy hại từ lò vi sóng

Giải pháp: Lò vi sóng không thể sử dụng để nấu ăn thay cho bếp thông thương vì vậy bạn chỉ nên dùng chúng để hâm nóng đồ ăn. Để tiết kiệm thời gian nấu ăn bạn có thể chọn lựa các loại bếp thông minh khác cho hiệu quả nấu nướng rất cao và an toàn cao khi sử dụng.

Đối với việc sử dụng các vật dụng trong nhà bếp thì bạn nên trang bị cho mình kiến thức nhà bếp nhất định để có thể chủ động phòng tránh các nguy hiểm tiềm ẩn. Đối với một người mua hàng thông minh nhất định bạn sẽ lựa chọn những gì tốt nhất an toàn nhất cho gia đình mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype