Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Gian bếp chính là nơi mà mọi thành viên trong gia đình đều tập trung lại với nhau, nên việc quan trọng nhất đó chính là làm sạch căn bếp để giúp mọi người trong nhà có một sức khỏe tốt. Một căn bếp sạch sẽ không tiềm ẩn những vi khuẩn có hại đến sức khỏe, chính vì vậy Bếp Mới khuyên bạn không nên sử dụng những vật dụng sau đây.

1. Bọt biển bẩn

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Bọt biển

Miếng giẻ rửa bát hàng ngày tưởng chừng như chúng rất sạch nhưng mắt thường chúng ta không hề nhìn thấy những vi khuẩn có trong miếng rửa bát này. Vì vậy bạn nên thay thế miếng giẻ rửa bát khoảng 6 cho đến 8 tuần bằng một cái mới để giữ vệ sinh. Bạn cũng có thể làm sạch miếng rửa bát bằng cách giặt khô và để dưới ánh nắng, trước khi sử dụng bạn nên cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại.

2. Bình đựng bánh kẹo

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Bình đựng bánh kẹo

Thật sự không tốt nếu như bạn hàng ngày nhâm nhi những chiếc bánh được đựng trong những chiếc bình thủy tinh kia thì sẽ làm bạn bỏ những bữa cơm quan trọng trong ngày như vậy sẽ làm cơ thể bạn không nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết vì vậy bạn không nên để bình đựng bánh kẹo trong nhà bếp như vậy bạn sẽ không ăn và ăn cơm sẽ cảm thấy ngon hơn.

3. Túi vải tái sử dụng bị bẩn

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Túi tái sử dụng

Những chiếc túi loại này người dùng thường sử dụng hàng ngày để mua nguyên liệu về nấu ăn nhưng không thường xuyên vệ sinh túi chính vì điều này mà chiếc túi càng ngày càng có nhiều vi khuẩn. Nguyên nhân là do các nguyên liệu bản thân cũng đã có một ít vi khuẩn rồi ngày ngày một ít tích tụ lại thành nhiều như vậy đây là điều cấm kị. Do đó mỗi khi đi chợ về bạn giặt sạch rồi phơi dưới ánh nắng để ngày hôm sau có thể sử dụng một cách an toàn.

4. Ngăn kéo siêu to

Những chiếc ngăn kéo siêu to này khiến cho người dùng luôn tìm nhiều vật dụng để nhồi nhét vào chiếc ngăn kéo. Chính vì điều này mà người sử dụng luôn luôn phải mất thời gian mỗi khi mở ngăn kéo để tìm kiếm đồ cần dùng. Chính vì vậy mà ngăn kéo nên sử dụng loại vừa phải chỉ đủ để đựng các loại gia vị để phục vụ cho nấu ăn là hợp lý nhất.

5. Di động

Điện thoại di động nổi tiếng là nơi tích tụ khá nhiều vi khuẩn chính vì vậy nếu như bạn chạm vào điện thoại rồi quay sang nấu ăn ngay như vậy sẽ làm cho vi khuẩn lây lan sang món ăn. Cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn đó là rửa tay thật sạch và sử dụng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch trước khi nghĩ đến việc nấu ăn.

6. TV

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Tivi

Khi bạn vừa nấu ăn mà vừa xem TV như vậy sẽ làm cho việc tập trung vào nấu ăn có thể bị xao nhãng nếu nhẹ thì món ăn sẽ bị mặn do thêm quá nhiều gia vị còn nặng hơn thì sẽ dẫn đến món ăn bị cháy khét.

7. Vật nuôi

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Vật nuôi

Nuôi vật nuôi trong gia đình là rất tốt bởi chúng sẽ giúp bạn vui vẻ và căn nhà cũng trở nên sống động hơn nhưng việc chúng đi lại trong nhà bếp sẽ khiến lông bị bay khắp nơi và có thể dính vào đồ ăn. Vì vậy bạn nên cho vật nuôi của mình chơi ở chỗ khác tránh xa gian bếp mà bạn thường xuyên nấu ăn hàng ngày.

8. Ví

Chiếc ví cũng là vật dụng ít khi vệ sinh đã thế nó lại được chủ nhân đưa đi khắp mọi nợi rồi quay trở lại nhà bếp do vậy bạn nên để ví của mình ở nơi cách xa khu bếp nấu như vậy sẽ đảm bảo món ăn không bị vi khuẩn lây lan.

9. Bát đĩa màu trắng

Những loại vật dụng không nên có trong bếp

Bát đĩa

Việc sử dụng bát đĩa có màu trắng sẽ làm cho người ăn nhiều hơn khoảng 20% so với loại tối màu. Điều này được một khảo sát tại Mỹ đưa ra, việc ăn nhiều quá cũng sẽ không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn nên chọn loại bát có màu tối hơn một chút.

Tin tức liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype