Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Những loại nồi thích hợp sử dụng cho bếp từ?

Hiện nay bếp từ ngày càng được dùng phổ biến thay thế cho những chiếc bếp gas nguy hiểm. Tuy nhiên bếp từ lại khá kén nồi, chỉ có những loại nồi có khả năng dẫn từ mới có thể sử dụng được trên bếp từ. Nắm bắt được điều  đó, các hãng sản xuất thiết bị gia dụng đã tung ra thị trường nhiều loại nồi sử dụng cho bếp từ. Hãy cùng Bếp Mới tìm hiểu xem những loại nồi sử dụng cho bếp từ đang hot nhất trên thị trường hiện nay nhé!

>>> Loại bếp điện từ nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

>>> Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Những loại nồi thích hợp sử dụng cho bếp từ?

Những loại nồi thích hợp sử dụng cho bếp từ?

Trước khi tìm hiểu những loại nồi này, bạn cần lưu ý khi mua nồi cho bếp từ, mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy mang theo một thỏi nam châm, nếu nam châm dính vào đáy nồi thì loại nồi đó sẽ dùng được cho bếp từ. Đây là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả.

1. Nồi làm từ gang:

Các loại nồi làm từ gang thực sự rất phù hợp với bếp từ. Gang là vật liệu có khả năng sinh nhiệt rất cao, nhược điểm duy nhất của vật liệu này là lâu nóng nhưng nó lại có khả năng giữ nhiệt rất lâu. Vì thế với những món ăn đòi hỏi sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng thì bạn không nên dùng loại nồi này.

Chất liệu chảo bằng gang đòi hỏi phải dày rặn, chống gỉ, có khả năng ngăn chặn các đồ ăn có tính axit và ngăn thực phẩm không dình vào nồi. Khi vệ sinh nồi sau khi nấu nướng, bạn cần lưu ý hãy cẩn thận tránh làm bong lớp tráng men ở đáy chảo.

2. Nồi tráng men:

Những loại nồi thích hợp sử dụng cho bếp từ?

Nồi tráng men dùng cho bếp từ

Nồi tráng men hay còn được gọi với cái tên nồi gang tráng men khá nhẹ nhưng rất thích hợp dùng trên bếp từ. Nồi làm từ chất liệu này dễ vệ sinh và không xảy ra các phản ứng với thức ăn sinh ra các chất có hại cho sức khỏe con người.
Bên cạnh đó, nồi tráng men có tính thẩm mỹ rất cao, món ăn chế biến nhìn rất đẹp mắt. Để nồi tráng men có độ bền cao, bạn nên giữ gìn khi vệ sinh nồi, không nên dùng muôi, thìa chà xát hoặc đun nấu nồi ở nhiệt độ quá cao.

3. Nồi inox:

Chất liệu inox còn biết đến như là vật liệu thép không gỉ. Loại vật liệu này cực kỳ thích hợp cho bếp từ. Tuy nhiên bạn không nên lầm tường một điều rằng, nồi inox nào cũng có thể sử dụng được trên bếp từ, vì nó còn phục thuộc vào thành phần và tỷ lệ nhôm pha trộn để tạo nên nôi.

Khi sử dụng nồi inox cho bếp từ, đáy nồi phải phẳng, phải dày dặn để chống dính, han gỉ, ngăn chặn các phản ứng xảy ra trong khi đun nấu.

Thông thường chỉ những loại nồi Bếp Mới liệt kê trên đây mới có thể dùng được trên bếp từ. Còn nếu bạn muốn sử dụng những loại nồi không tương thích trên bếp từ, bạn có thể sử dụng đĩa từ. Với chiếc đĩa từ, bạn sẽ đặt nồi lên trên chiếc đĩa này, nhiệt sẽ truyền từ đĩa sang chảo và nấu chín thức ăn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi sử dụng cho bếp từ nhưng Bếp Mới khuyên bạn hãy mua các loại nồi sử dụng cho bếp từ của các hãng sản xuất thiết bị nhà bếp có uy tín như: Fissler, Elmich, Fagor. Tại Bếp Mới bạn sẽ lựa chọn được bộ nồi ưng ý. Hãy liên hệ ngay với Bếp Mới.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype