Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ

Trong thời buổi kinh tế eo hẹp như hiện nay, các gia đình luôn muốn tiết kiệm chi tiêu đến tối đa thì việc sử dụng bếp từ cũng là phương án khả quan. Những chiếc bếp từ đã trở nên thân quen với các chị em nội trợ trong ngôi nhà, căn hộ của mình. Tuy nhiên những ưu điểm và nhược điểm của bếp từ để bạn có thể tận dụng và đề phòng thì chưa chắc được nhiều biết tới. Vì vậy, Bếp Mới xin chia sẻ một số kinh nghiệm những điều cần biết khi sử dụng bếp từ trong gia đình.

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ

Bếp điện sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện nhưng có các cách phát nhiệt khác nhau: dẫn nhiệt, bức xạ và cảm ứng từ nên có các loại bếp điện khác nhau: bếp điện thông thường, bếp halogen, bếp điện từ.

Bếp điện thông thường sử dụng cuộn dây tiếp xúc (loại phổ biến nhất và rẻ nhất) hoặc cuộn dây dạng dải ruy-băng đặt trong một đĩa ceramic ở dưới tấm kính chịu nhiệt để làm nóng dụng cụ nấu với tốc độ rất nhanh (bếp nấu công nghệ Hi-Light). Bếp điện có mặt bếp làm bằng kính dễ lau chùi, vệ sinh và trông sang trọng nhưng cũng khá đắt. Công suất điện tối đa (bếp đôi trở lên) từ 3000 W cho đến hơn 7400 W (tùy thuộc vào số lượng bếp nấu; vòng bếp nấu)

Ưu điểm:

  • Ít rủi ro hơn bếp gas. Do sử dụng điện để tạo nhiệt nên bếp điện thông thường không dựa vào đường ống gas hoặc bình gas và loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ hoặc ngộ độc khí gas.
  • Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên bếp, tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn.
  • Không kén dụng cụ bếp.
  • Hầu hết bếp điện ngày nay có bề mặt sứ thủy tinh chịu nhiệt có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Đặc biệt, chỉ có khu vực mặt bếp nấu nóng bỏng, còn xung quanh khá mát.
  • Bàn điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác và dễ dàng.

Nhược điểm:

  • Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.
  • Làm nóng bếp cũng như làm mát bếp sau khi nấu lâu. (không sờ vào mặt bếp nấu sau khi nấu xong).
  • Đứng nấu lâu có thể nóng do nhiệt độ môi trường xung quanh bị đốt nóng.
  • Mặt bếp sứ thủy tinh không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.

Giá cả:

Như bếp gas, bếp điện thông thường có cả bếp đơn phục vụ cho mục đích di động cao và bếp đôi trở lên. Giá bếp điện mặt kính đắt hơn bếp mặt kim loại và bếp có nhiều bếp nấu đắt hơn. Giá loại bếp mặt kính từ khoảng 10 triệu đồng cho đến trên 25 triệu đồng , trên thị trường có rất nhiều hãng bếp điện nổi tiếng , nhập khẩu hay lắp qua nước thứ 3 …

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp chị em có thêm thông tin hữu ích về bếp từ. Bếp Mới mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất đến tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm bếp điện từ có tại Bếp Mới

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype