Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

Những bí quyết nấu ăn cơ bản bạn nên biết

Để giúp bạn tự tin trổ tài khi nấu nướng, chế biến và làm ra được những món ăn ngon cho những người thân yêu thưởng thức. Sau đây Bếp Mới chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết nấu ăn cơ bản bạn nên biết và tham khảo.
– Lựa chọn công thức nấu ăn: nếu bạn có ý định chế biến một món cụ thể nào đó, khi bắt đầu bắt tay vào công việc nấu nướng, bạn nên lựa chọn từ 1 đến 2 công thức cho món ăn đó, và chọn lựa xem đâu là công thức phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình, như thế sẽ giúp bạn lựa chọn được thực đơn lý tưởng.
– Cần tìm hiểu và đọc kỹ công thức nấu ăn trước khi bắt tay vào chế biến, thực hiện món ăn: điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ, không sợ thiếu một gia vị nào đó đang trong quá trình nấu. Làm cho món ăn trở nên hoàn hảo và ngon hơn.
– Cần phải xem xét, kiểm tra thời gian chế biến: nếu bạn cần chuẩn bị bữa tối vào một thời gian chính xác định trước thì bạn cần phải bắt đầu nấu món chính đầu tiên. Hầu hết các công thức nấu ăn sẽ tính cả thời gian chuẩn bị cho món ăn đó. Để tốt nhất, làm nên món ăn lý tưởng thì bạn nên cộng thêm chừng 10 đến 15 phút đối với những món ăn lần đầu tiên nấu thử, như thế sẽ đảm bảo thời gian hơn cho bạn.

Những bí quyết nấu ăn cơ bản bạn nên biết

Những bí quyết nấu ăn cơ bản bạn nên biết

– Chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ các nguyên liệu chế biến món ăn khi bạn bắt tay vào thực hiện: như vậy bạn sẽ cảm thấy việc nấu nướng, chế biến trở nên đơn giản hơn.
– Trong quá trình nấu nướng, chế biến không thể tránh khỏi mùi thức ăn bám vào quần áo. Đặc biệt là khi rán mỡ hay bắn ra, nên bạn cần chú ý mặc tạp dề khi nấu ăn, để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ.
– Điều đặc biệt bạn cần chú ý đó là trước khi bắt tay vào nấu ăn bất kỳ món ăn nào, để đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa tau thật sạch bằng nước ấm và bông trước.
– Tránh đặt đồ ăn sống cạnh đồ thức ăn đã nấu chín. Vì như vậy rất dễ bị nhiễm vi khuẩn từ các thức phẩm sống sang thực phẩm chín, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe, dễ gây bệnh.
– Còn khi nấu ăn cho trẻ em, bạn nên tìm hiểu xem em bé có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không? Cần tránh thực phẩm nào để bạn chọn món ăn và chế biến cho phù hợp. Điều này thực sự tốt khi bạn chuẩn bị bữa tiệc hay đón tiếp khách có trẻ em đi cùng.
– Khi nấu cơm: bạn nên đun sôi nước, sau đó mới cho gạo vào để giữ được vitamin B1 trong gạo.
– Khi xào các thực phẩm có mùi tanh như thịt, cá, trứng thì bạn nên sử dụng dầu, nó sẽ đỡ tanh, còn với rau thì bạn nên dùng mỡ heo, giúp rau ngon, thoam hơn.
– Cho hạt nêm, muối vào thức ăn: đối với các loại củ thì bạn nên cho trước để nó thấm vào, thức ăn sẽ không bị nhạt, còn khi xào rau bạn nên xào rau chín, trước khi nhấc xuống bạn mới nên cho hạt nêm và muối. Như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
– Còn đối với thì dầu, với các món xào bạn cho vào trước khi món ăn gần được và nhấc xuống.
– Đối với nêm gia vị thì cứ loại nào lâu thấm thì bạn nêm trước. Như vậy món ăn sẽ thấm đều gia vị và ngon hơn.
Chú ý khi sử dụng các gia vị có mùi đặc trưng như nước mắn, thì dầu thì thời gian nấu ngắn sẽ càng ngon hơn.
Đó là những bí quyết nấu ăn cơ bản bạn nên biết để các món nấu chế biến được thơm, ngon và bổ dưỡng hơn.
Chúc bạn thành công trong việc trở thành một người nội trợ đảm đang!
Qua đây bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa các sản phẩm của dòng bếp từ Teka hàng nhập khẩu Châu Âu.
Bài viết liên quan: bếp từ Teka có tốt không?
Bếp điện từ Teka có tốn điện không?

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype