Thứ hai ngày 12 tháng 3 năm 2018

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt có mùi khó chịu

Sau một thời gian dài bạn sử dụng thường xuyên máy giặt sẽ xuất hiện những mùi hôi gây ẩm mốc và rất dễ lan truyền sang quần áo và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Vậy vì sao mà máy giặt lại xuất hiện những mùi không dễ chịu và cách xử lý thế nào để không còn mùi hôi nữa. Cách xử lý đó sẽ được Bếp Mới nêu ra trong bài viết sau đây.

1.Nguyên nhân máy giặt bốc mùi

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt có mùi khó chịu

Những mùi hôi có trong máy giặt sẽ gây khó chịu đối với người sử dụng và thường xuất hiện ở trong 2 nguyên nhân sau :

+ Nước thải ở trong đường ống của máy giặt khi không được thoát hết ra ngoài mà sẽ lưu lại. Chính các loại cặn bẩn này đã làm cho máy giặt của bạn bị bốc mùi hôi và ẩm mốc khó chịu.

+ Máy giặt khi bị mốc ở bên trong và việc này cũng không có gì quá là lạ khi máy giặt thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và đóng kín cửa đó chính là điều kiện thuận lợi để cho mốc phát triển nhanh chóng.

2.Cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để

Bước 1: Bạn nên sử dụng một miếng vải cotton mềm và sau đó thấm ướt với một chút dấm rồi lau sạch phần vỏ máy.

Bước 2: Cho vào trong thùng giặt khoáng chừng 2 cốc nước dấm hoặc là chanh và sau đó bạn chọn chu trình giặt với nước nóng nhất sẽ giúp khử sạch mùi hôi hay các cặn bẩn bám trong máy giặt.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt có mùi khó chịu

Bước 3: Bạn tiếp tục chà xung quanh bên cạnh của nắp/cửa bằng những miếng vải cotton được thấm đẫm với dấm để giúp loại bỏ đi các loại ẩm mốc không có lợi và bụi bẩn còn tồn động lại trong máy giặt.

Bước 4: Tháo phần hộp đựng các chất tẩy rửa cùng với nước xả rồi sau đó chà sạch chúng vào trong chậu nước. Sau đó bạn mới lau khô và lắp đúng vị trí ban đầu.

Lưu ý:

+ Để không cho bột giặt không còn sót lại trong đường ống vậy bạn nên sử dụng xà phòng giặt dạng dung dịch để giúp tăng khả năng giặt tốt hơn và sẽ không còn gặp phải vấn đề cặn bột giặt tồn đọng trong máy.

+ Sau khi bạn sử dụng xong máy giặt bạn cần phải sử dụng ở chế độ giặt dạng nước nóng để giúp đánh bay được các dung dịch còn sót lại bên trong máy giặt.

+ Đối với loại máy giặt dạng cửa trước vậy bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra các miếng đệm cao su được gắn ở cánh cửa máy giặt và có thế dùng máy sấy để có thể làm sạch được bụi bẩn bám ở đó.

+ Sau khi bạn giặt xong bạn cần phải để cánh cửa máy giặt và cửa hộc có chứa bột giặt để chúng thông thoáng hơn và tránh để hơi ẩm còn tồn đọng lại trong máy giặt sẽ gây hôi và ẩm mốc.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt có mùi khó chịu

Diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt

Để diệt sạch các loại mùi mốc meo và trong máy giặt bạn cũng có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc là pha một dạng hỗn hợp có bao gồm là dấm cùng với baking soda và sau đó bạn mới khởi động chế độ giặt nhưng không cho quần áo hoặc là để rửa sạch máy.

Tuy nhiên bên trên chỉ là một cách tạm thời còn nếu như bạn muốn diệt tận gộc được đám mốc meo cứng đầu này thì bạn hãy làm theo những bước ngay sau đây :

Bước 1: Rút dây cắm điện ra để đảm bảo độ an toàn cho bếp.

Bước 2: Đối với hai loại máy giặt ở cửa trên và máy giặt dạng cửa trước sẽ có các vị trí dễ dàng xuất hiện các loại mốc khác nhau.

+ Đối với những loại máy giặt cửa trước, bạn nên dùng khăn giấy để chà sạch mép cao su các viền quanh của khung cửa, trước tiên là lau sạch bên ngoài rồi lật lên lau ở bên trong.

+ Đối với các máy giặt ở cửa trên, bạn nên dùng một miếng xốp dạng bọt biển hay là miếng rửa chén để có thể cọ sạch các loại tàn dư có trong khoang chứa cũng như xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt có mùi khó chịu

Hoàn thành xong 2 bước ở trên bạn đã khử được rất là nhiều các loại cặn bẩn và những nguyên nhân của nấm mốc nhưng để có thể diệt tận gốc nguyên nhân gây ra mùi mốc meo bạn nên thực hiện thêm các thao tác sau :

Bước 3: Cắm dây nguồn cho máy giặt và sau đó bạn mới điều chỉnh nhiệt độ ở mức nóng nhất và để chu kì giặt lâu hơn.

Bước 4: Đổ hai chén dấm vào trong nước và sau đó chọn một chu kỳ giặt

Bước 5: Bạn hoàn thành xông chu kì ở bước 4 bạn nên tiếp tục cho chạy thêm một chu kỳ nữa (Cũng với mức nhiệt độ cao nhất và thời gian lâu nhất) và sử dụng 2 chén nước dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Lưu ý:

+ Để giữ cho máy giặt luôn luôn sạch sẽ không có vi khuẩn cũng như sạch mùi thì cứ hàng tiaanf bạn nên cho máy giặt chạy với một chu kỳ nhất định và không cho quần áo vào giặt.

+ Nên để cửa máy hé mở sau mỗi lần giặt để bên trong được khô ráo và thông thoáng nhất là đối với loại máy giặt dạng cửa trên.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype