Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào ?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhất là sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử-bán dẫn, kích thước của các thiết bị điện tử ngày càng được thu nhỏ, chi phí sản xuất chúng vì thế ngày cảng giảm mạnh vì thế chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Trong đó, có việc sản xuất các loại bếp người ta cũng đã ứng dụng thường xuyên và rất thành công. Tiêu biểu là trong việc sản xuất các loại bếp điện từ. Nói nôm na dễ hiểu thì bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý làm nóng nồi nấu quá đó làm nóng và chín thức ăn. Qua đó tăng hiệu suất nấu nướng, chống hao phí năng lượng trong quá trình nấu ăn. Để tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý bếp điện từ, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Bếp Mới.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Trước hết để hiểu được nguyên lý bếp từ (nguyên lý hoạt động của bếp từ), cần tìm hiểu xem cấu tạo của chúng như thế nào?

Trong một chiếc bếp điện điện từ thành phần quan trọng nhất là mạch công suất và cuộn cảm. Trong đó cuộn cảm thường được làm từ dây cáp đồng được sơn một lớp tráng men cách điện. Cuộn dây này có thể tạo ra từ trường biến thiên. Các bạn có thể quan sát dễ dàng qua hình dưới đây:

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào ?

Cấu tạo của bếp từ

Khi người dùng điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ chính là đang thay đổi tần số từ trường mà cuộn dây này tạo ra.

Với mạch công suất và cuộn cảm này, nguyên lý của bếp điện từ như sau: Cuộn dây tạo ra từ trường biến thiên tác động lên đáy nồi được gọi là từ thông. Khi từ thông biến thiên ở mức độ cao tức sẽ sinh ra dòng điện Fu Co. Đáy nồi khi đun nấu có thể coi là một cuộn dây thứ cấp, dòng điện Fu Co sẽ làm truyền nhiệt qua đáy nồi, các electron sẽ di chuyển ở tốc độ cao, va đập và sẽ sinh ra nhiệt. Nhiệt sẽ sinh ra nhiều khi cường độ từ trường, tần số từ trường và diện tích đáy nồi lớn và ngược lại. Khi nhiệt sinh ra làm cho đáy nồi nóng lên qua đó làm chín thức ăn trong nồi.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào ?

Sơ đồ nguyên lý của bếp từ

So với các loại bếp khác thì bếp từ có độ an toàn cao, không có nguy cơ cháy nổ, các loại bếp từ đều có hệ thống ngắt điện khi bếp không được dùng và khi bếp không hoạt động sẽ không sinh nhiệt, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là phần giới thiệu về nguyên lý bếp điện từ. Hi vọng nó giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất.

Lương Vững

Tìm trên google

  • nguyên lý bếp điện từ
  • nguyen ly bep dien tu
  • nguyên lý bếp từ
  • nguyen ly bep tu

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype