Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại

Đều là những sản phẩm không đốt cháy nhiên liệu mà sản phẩm sử dụng điện. Nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từbếp hồng ngoại là khác nhau. Vậy nếu như đặt cạnh nhau thì nên lựa chọn sản phẩm nào.

Bếp hồng ngoại chính hãng

Ưu điểm

Bếp sử dụng điện, không sinh ra khí độc, ngột ngạt nên sử dụng bếp hồng ngoại an toàn hơn so với bếp gas hay bếp lò,..

Mặc dù không đốt cháy nhiên liệu, không sinh ra ngọn lửa như bếp gas nhưng bếp vẫn sinh ra nhiệt lượng thực sự nên người dùng có thể sử dụng thoải mái với các loại xoong nồi kể cả nồi thủy tinh hay sành sứ, ….với lượng nhiệt trực tiếp cho phép ta nướng thịt trực tiếp ngay trên mặt bếp mà có thể vệ sinh dễ dàng.

Vì khi nấu ăn xong, lượng nhiệt chưa thể nguội ngay, ta cũng có thể tận dùng bằng cách tắt bếp trước khi nấu ăn kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể làm chín thức ăn mà không hề tốn điện

Nhược điểm:

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng dù lâu hơn bóng đèn sợi đốt nhưng nhìn chung cũng mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Ngoài ra, nếu phải đứng lâu để nấu bếp thì có thể làm người dùng chói mắt. Nếu như sử dụng loại bếp này thì bạn có thể dùng bếp được cấu tạo bằng dây Carbon thì tuổi thọ sẽ bền hơn rất nhiều.

Bếp điện hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên  dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp.

Vì mặt kính bị đốt nóng nóng trực tiếp nên sau khi đun nấu mặt bếp vẫn chưa nguội hẳn, nếu không may sờ tay vào rất dễ bị bỏng.

Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại

Bếp hồng ngoại cao cấp

Bếp từ cao cấp

Ưu điểm

Một ưu điểm dễ nhận thấy của bếp điện từ cao cấp chính là tiết kiệm điện năng. Lượng nhiệt được truyển trực tiếp vào đáy nồi nên hầu như không có một chút hao phì nào. Chính vì thế mà mặt kính luôn mát, có thể chạm tay vào bếp mà không lo bị bỏng. Hiệu suất đun nấu của bếp lên đến 90%, cao hơn hẳn so với bếp hồng ngoại chỉ đạt 60-70%.

Bếp điện từ chính hãng an toàn hơn so với bếp hồng ngoại. Sản phẩm bếp này không sinh ra các chất độc hại, nhất là nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên khi đun nấu ta không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa.

Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại

Bếp từ teka chính hãng an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm

Do hiệu suất đun nấu cao nên người dùng cũng phải chú ý, tránh tình trạng làm cháy thức ăn.

Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại

Dù lựa chọn bếp điện từ cao cấp hay bếp hồng ngoại không quan trọng, quan trọng sự an toàn của bạn khi sử dụng sản phẩm và những tính năng vượt trội của thiết bị ấy.

Dựa trên thực tế, thay vì lựa chọn mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại nhiều người đã chọn cả hai sản phẩm, và đó chính là lý do bếp kết hợp từ và hồng ngoại luôn là sản phẩm được yêu thích nhất trong cả thập kỷ nay. Nếu bếp điện từ quá kén nồi còn bếp hồng ngoại thì nóng thì một sản phẩm kén vừa đủ và nóng vừa đủ có vẻ được chấp nhận nhiều hơn. Dù gì các sản phẩm điện vẫn an toàn hơn bếp gas rất nhiều lần!

Vậy còn bạn, bạn đã quyết nên mua loại bếp nào chưa?

Trần Duyên

Bếp từ cata

Bếp từ fagor

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype