Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh là thiết bị giúp bảo quản thực phẩm cho cả nhà và để giữ cho tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ không cho9r đảm bảo giúp cho thực phẩm tươi ngon và hợp vệ sinh hơn mà còn giúp cho sức khỏe của gia đình bạn cũng trở nên tốt hơn. Vì thế vệ sinh tủ lạnh là công việc bạn nên làm thường xuyên hơn.

Trước khi bạn tiến hành việc vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho bạn và giúp cho tủ lạnh không bị hư, Bếp Mới khuyên bạn cầm phải lưu ý tới một số đặc điểm như sau :

– Luôn luôn phải rút phích cắm ra khỏi tủ lạnh khi muốn sạch vệ sinh cho tủ.

– Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa dạng lỏng và dễ cháy hoặc có độc hại để vệ sinh tủ lạnh.

– Chỉ nên dùng nước rửa chén hoặc là nước xà phòng loãng khi bạn vệ sinh chứ không nên xùng bàn chải để làm sạch.

– Không nên dùng nước nóng như thế sẽ làm nứt vỡ cũng như biến dạng ngăn tủ.

– Lau sạch sẽ và làm sạch hơi ẩm bằng một miếng mút mềm hay là vải khô để ngăn không cho nước hay là chất lỏng có thể làn vào những bộ phận điện và có thể gây ra giật.

Sau khi bạn đã làm những công việc bên trên tức là bạn đã có thể bắt đầu về sinh cho chiếc tủ lạnh của mình rồi đấy nhé.

1.Rút dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Dây cắm điện bạn rút ra khỏi ổ cắm

2.Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bạn lấy bỏ toàn bộ thực phẩm ra ngoài loại nào không dùng đến bạn hãy bỏ đi.

3.Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Bạn tháo bỏ toàn bộ các ngăn kệ hay là bất cứ thành phần nào mà bạn có thể tháo ra được trong ngăn tủ và cho chúng vào ngay bồn rửa. Sử dụng nước rửa chén cùng với một miếng mút mềm và lau rửa sạch sẽ các khay kệ mà bạn vừa tháo ra.

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bạn nên dụng một chút nước ấm để rửa như thế các vết bẩn sẽ nhánh chóng bị rửa trôi đi nhưng không nên dùng nước quá nóng nhé như thế sẽ không tốt cho đồ trong tủ lạnh và sẽ khiến chúng bị nứt vỡ…

4.Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Trong tủ lạnh thường xuyên ẩm ướt và lạnh lẽo nếu bạn dùng khăn ướt để lau vào các chỗ bẩn sẽ làm các vết bẩn đó bị lan ra vì thế bạn chỉ cần một miếng vải mềm khô hoặc là mút đê lau vết bẩn mà thôi.

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Nếu như mà bạn không muốn dùng xà phòng hoặc là ghét khi phải ngửi thấy những mùi chất hóa học thì bạn cũng có thể lấy một chút giấm và pha loãng với nước với 1 thìa giấm và 3 thìa nước. Như thế cũng làm cho vi khuẩn bị giết nhanh hơn và giấm rất tốt để khử mùi tủ lạnh đấy. Chú ý nên làm sạch kỹ phầm đệm cánh cửa bởi đây là nơi luôn luôn đọng nước và vết bẩn.

5.Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Đối với tủ lạnh dùng mặt kính: Bạn chỉ cần lấy một ít khăn giấy hay nước lau kính để lau sạch bề mặt của cửa cùng với cả tay cầm. Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc là sơn tình điện: Bạn thấm ướt một miếng vải vào giấm và lau chùi và đừng quên là nóc tủ lạnh cần cần phải được làm sạch.

6.Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng phía sau của tỉ lạnh thông thường sẽ tự bay hơi bởi hơi nóng được phát ra từ chính tủ lạnh do đa phần các loại tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra bên ngoài rất là ít. Nếu như mà bạn thấy phía sau tủ lạnh có mùi hôi hoặc máng nước không được sạch bạn nên vệ sinh ngay.

7.Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh

Một số lưu ý để vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bạn nên lau khô sạch sẽ các chai lọ hay khay kệ trước khi cho vào tủ lạnh. Khi đã gắn toàn bộ các kệ khay vào đúng vị trí bạn mới cắm điện lại vào tủ lạnh và để cho tủ lạnh làm mát trong 20 phút.

Vệ sinh tủ lạnh tưởng như là rất đơn giản nhưng cũng cần phải lưu ý một số điều để không làm hỏng tủ lạnh trong quá trình vệ sinh. Cần phải duy trì việc vệ sinh thường xuyên để tủ lạnh hoạt động được tốt hơn.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype