Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

Hiện nay, với mức sống người dân ngày một nâng cao, máy hút mùi là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút mùi đúng cách để kéo dài tuổi thọ của máy hút mùi không phải ai cũng biết. Có rất nhiều trường hợp mua máy hút mùi tốt, giá cao nhưng sử dụng máy hút mùi chỉ 1 năm thậm chí vài tháng đã thấy máy gặp phải những trục trặc có thể là do lỗi kỹ thuật và cũng có thể là do người sử dụng không biết cách sử dụng đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi: Máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

Máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

Máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

     Máy hút mùi nhanh hỏng là do bạn không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên và sử dụng máy hút mùi không đúng cách.

– Không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên sẽ dẫn đến máy nhanh hỏng.

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất và lượng mùi thức ăn trong phòng bếp vẫn không giảm. Nếu động cơ cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng. Chính vì vậy mà việc màng lọc được vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Trong lúc máy hút mùi hoạt động sẽ hút không khí bằng quạt hút qua màng lọc để vào bên trong máy (có thể có chế độ hút đẩy trực tiếp ra bên ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính) Không khí qua màng lọc, hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, lâu ngày những dầu mỡ và bụi bẩn đó dính vào màng lọc gây ra tắc lưới trao đổi không khí của máy hút mùi. Vì thế, bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên 1 tháng/lần để tuabin không phải hoạt động quá công suất, và máy hút mùi sẽ kéo dài tuổi thọ.

Máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

Vệ sinh máy hút mùi

– Sử dụng máy hút mùi không đúng cách sẽ dẫn đến máy hút mùi nhanh hỏng.

Trong khi sử dụng, nếu mùi thức ăn trong phòng bếp quá nhiều, bạn không nên lạm dụng mức công suất tối đa (tốc độ mạnh nhất) để máy hoạt động trong thời gian dài và liên tục, bởi vì nếu cứ hoạt động mãi với mức công suất này thì tuabin sẽ nhanh bị hỏng và dẫn đến máy hút mùi bị hỏng. Vì vậy, lời khuyên đưa ra cho bạn là nếu màng lọc đã vệ sinh sạch sẽ, động cơ bên trong máy đã được lau chùi rồi, lượng mùi trong bếp quá lớn mà bạn cảm thấy với mức công suất bình thường máy không thế đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất thì bạn nên sử dụng thêm quạt thông gió trong phòng bếp, bạn nên mở hết các cửa có ở trong bếp, để cho mùi được tỏa đi nhanh hơn và vẫn luôn giữ tốc độ hút của máy hút mùi ở tốc độ trung bình. Như vậy, máy hút mùi sẽ bền hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, một điều nữa bạn nên chú ý để máy hút mùi bền và sử dụng được lâu là bạn phải sử dụng dòng điện ổn định cho máy hút mùi, không sử dụng dòng điện chập chờn.

Ông cha ta đã có câu “của bền tại người”, hãy chú ý những việc nhỏ nhất trong quá trình sử dụng để cho máy hút mùi của bạn luôn luôn bền mãi theo thời gian.

Hoài Thương.

Tìm trên Google:

  • Máy hút mùi hỏng
  • Lý do khiến máy hút mùi nhanh hỏng
  • Cách tăng tuổi thọ máy hút mùi
  • Sử dụng máy hút mùi đúng cách giúp tăng tuổi thọ máy hút mùi

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype