Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Máy hút mùi – người bạn của mọi gia đình.

Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ cùng với chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể thì chiếc máy hút mùi đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Rất nhiều người đã phải mất nhiều thời gian để đi tìm hiểu máy hút mùi đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng của gia đình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một cách sơ qua về máy hút mùi.

Máy hút mùi - người bạn của mọi gia đình.

Không gian chật hẹp, không thông thoáng là nơi dễ bị ám mùi thức ăn nhất khi đung nấu. Vì vậy máy hút mùi là giải pháp tốt nhất mà các bà nội trợ hướng đến để giúp cho không khí trong không gian sống của bạn luôn luôn trong sạch và thoáng mát.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại máy hút mùi với công dụng rất tốt, xuất xứ từ nhiều nước như Nhật, Tây Ban Nha, Italia… giá cả cũng đa dạng, từ mức giá 2 triệu đến vài chục triệu.

Hút mùi được chia làm 3 loại chính: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ và hút mùi ống khói, kích thước máy hút mùi phổ biến là 60, 70 và 90 cm tương dương với kích thước của các loại bếp nấu.

Đối với hút mùi âm tủ thường dành cho những gia đình có không gian nhà bếp vừa và nhỏ. Ưu điểm lớn nhất là kích thước và kiểu dáng gọn, bắt mắt và có thể đặt ngay  bên dưới tủ bếp, loại máy này có 1 đến 2 quạt và thường chia ra được 3 tốc độ hút, công suất hút từ 450 đến 750 m3/h. Giá cả thấp nhất trong dòng hút mùi, từ 1 đến 4 triệu. Nhược điểm là hiệu suất hút mùi thấp, chỉ đạt tầm 70 đến 80% so với thiết kế.

Máy hút mùi - người bạn của mọi gia đình.

Máy hút mùi âm tủ

Đối với loại máy hút mùi ống khói, phù hợp cho những gia đình có không gian rộng, vì có công suất khá lớn trong các dòng máy hút mùi. Ưu điểm của nó là có thể hút tốt các mùi khó chịu vì công suất lớn, kích thước của máy cũng lớn thường lắp đặt rời với tủ bếp, đặt cách mặt bếp tầm 70- 80 cm. Bên cạnh đó máy này khá to và cồng kềnh nên không thể lắp đặt dưới tủ bếp, mà thường được lắp rời, tủ bếp hiện nay thường có khoảng trống để có thể lắp hút mùi kính này tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Máy hút mùi - người bạn của mọi gia đình.

Máy hút mùi cổ điển là dòng máy ra đời từ sớm, thiết kế thô hơn các dòng máy hút mùi khác, công suất hút không cao. Nhưng giá thành rẻ nên rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Ngoài việc lựa chọn máy hút mùi thì bảo quản thiết bị này cũng là một việc đáng lưu ý.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, qua thời gian sử dụng máy hút mùi, người sử dụng nên thay than hoạt tính 6 tháng-12 tháng 1 lần cũng như vệ sinh hàng tuần lớp lọc kim loại phía dưới để đảm bảo công suất và tuổi thọ của máy.

Thường xuyên lau chùi bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy. Không được dùng khi nguồn điện không ổn định. Nên bật khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.

Về cách bảo dưỡng, 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Chúc các bạn chọn được máy hút mùi ưng ý và có cách sử dụng đúng.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype