Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Mặt kính của bếp từ dễ bị nứt vỡ?

Sự xuất hiện của bếp từ trong không gian bếp của người Việt Nam có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, các trường hợp  bếp từ bị cháy nổ, mặt kính bếp từ bị nứt vỡ gây hoang mang lo lắng cho người tiêu dùng, từ đó có những suy nghĩ và quy chụp làm giảm sút uy tín của bếp từ. Vậy, hãy cùng Bếp Mới tìm xem nguyên nhân nào khiến mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ và cách phòng tránh trường hợp này như thế nào? 

Có phải mặt kính bếp từ dễ nứt?

Hầu hết mặt kính các sản phẩm bếp từ đều sử dụng loại mặt kính cường lực Schott Ceran. Mặt kính này của hãng Schott, một tập đoàn công nghệ quốc tế có tới hơn 125 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. Nhiều sản phẩm của Schott xếp hạng số 1 thế giới trong đó có sản phẩm kính Schott Ceran.

Mặt kính của bếp từ dễ bị nứt vỡ?

Kính Schott Ceran được sản xuất tại Đức, là một loại gốm kính cao cấp có nhiều đặc tính nổi bật như: rất cứng, độ bền cao, khả năng chống những cú sốc nhiệt lên tới 750 độ C. Kính đen, sáng bóng và cũng có khả năng chống trầy xước, chống bám bẩn rất hiệu quả. Ngoài ra chúng không chứa các chất độc hại nên rất thân thiện với môi trường. Bằng chứng chứng minh cho những nhận định trên là kết quả của hơn 1 triệu lần thử nghiệm chất lượng sản phẩm của hãng Schott. Vì thế, hiện tượng nứt vỡ mặt kính cho những lần sử dụng thông thường là không thể xảy ra.

Và nếu bếp sử dụng mặt kính Schott vẫn bị nứt vỡ thì nguyên nhân duy nhất là các sản phẩm bếp này có chất lượng kém, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và không phải là sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất.

Lời khuyên dành cho khách hàng: Hãy mua bếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận chất lượng CO, CQ và mua bếp ở những siêu thị, đại lý phân phối bếp có uy tín.

Mẹo nhỏ tránh mặt kính bếp bị trầy xước

Dù cho mặt kính có chất lượng đến đâu nhưng trong quá trình sử dụng bếp nếu không cẩn thận cũng sẽ khiến bếp bị trầy xước, nứt vỡ. Nhất là khi chúng tiếp xúc với những vật sắc nhọn hoặc khi vệ sinh bếp chẳng may cào xước hay sử dụng khăn lau kém chất lượng. Những nguyên nhân này được coi là nguyên nhân phổ biến nhất. Để tránh tình trạng này, hãy thực hiện những điều dưới đây:

– Hãy sử dụng các loại khăn lau bếp chất lượng tốt và loại dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng.

– Khi nấu nướng, đáy nồi nấu phải lau sạch sẽ không bám nước và bụi bẩn. Không để thức ăn, các vật xốp (xốp, da) bám dính ở đáy nồi. Nếu nồi có bám những vật này, khi đặt nồi lên mặt bếp sẽ dẫn đến cản trở quá trình dẫn nhiệt, nhiệt độ không đều, nhiệt dễ truyền ngược lại bếp gây nóng các vi mạch điện, hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong, từ đó sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bếp lẫn người sử dụng. Vì thế hãy tuyệt đối cẩn trọng với điều này trước khi bắt tay vào nấu nướng nhé!

Bài viết này Bếp Mới muốn khẳng định rằng, mặt kính của bếp từ chất lượng cao sẽ không dễ bị ảnh hưởng, khó bị trầy xước. Và nếu có cũng là do tác động của người dùng trong quá trình sử dụng chứ không tự nhiên mà kính bếp từ bị nứt vỡ. Và để tránh trường hợp nứt vỡ kính bếp từ, quý khách không nên sử dụng những loại bếp từ giá thành rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bày bán tràn lan trên thị trường. Hãy mua bếp từ chính hãng ở những đại lý, siêu thị phân phối bếp uy tín.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype