Thứ hai ngày 12 tháng 3 năm 2018

Lưu ý sử dụng đúng cách khi mới mua tủ lạnh

Gia đình bạn mới sắm một chiếc tủ lạnh và không biết làm thế nào để sử dụng cho đúng cách, vậy Bếp Mới sẽ giúp bạn lưu ý về một vài cách sử dụng tủ lạnh khi bạn mới mua về để tủ lạnh hoạt động hết công suất và có tuổi đời cao hơn.

1.Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Do tủ lạnh khi vừa mới mua về phải đi một quãng đường vận chuyển. Chính vì thế bạn bạn nên sử dụng tủ với những điểm quan trọng sau :

– Sau khi mua về bạn cần lắp đặt tủ lạnh trên mặt phẳng có độ ổn định và chắc chắn, và không được cắm điện cho tủ trong thời gian là 2 tiếng để tránh tình trạng điện bị sốc do cắm.

Lưu ý sử dụng đúng cách khi mới mua tủ lạnh

– Sau hai tiếng bạn mới cắm điện cho tủ, để tủ hoạt động từ công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng và không được cho bất cứ thực phẩm nào vào trong tủ. Việc này sẽ giúp tủ hoạt động làm quen với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng hoặc bị ép làm việc quá cao. Hơn nữa nếu như bạn cho thực phẩm vào quá sớm nhất định sẽ khiến thực phẩm bị ám mùi nhựa do tủ lạnh còn mới.

Lưu ý sử dụng đúng cách khi mới mua tủ lạnh

– Trong thời gian tủ lạnh hoạt động mà không chứa thực phẩm thì mỗi 2 tiếng bạn cần phải mở cửa tủ lạnh ra trong 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh bay ra ngoài và đảm bảo bên trong tủ không còn mùi nữa.

Lưu ý sử dụng đúng cách khi mới mua tủ lạnh

– Sau 8 tiếng bạn lau sạch tủ với khăn khô và cho thực phẩm bảo để bảo quản tủ lạnh.

2.Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động

+ Có vài người sử dụng cho rằng tủ sau khi hoạt động được vài tiếng mà không lạnh, với vấn đề này không nên lo lắng quá, vì đây là tủ lạnh mới nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định sau 8 tiếng máy chạy không tải thì sẽ hoạt động bình thường ngay.

+ Thời gian để làm đônng 1 khay đá là từ 1 cho đến 4 tiếng.

Lưu ý sử dụng đúng cách khi mới mua tủ lạnh

+ Không được xếp quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh bởi vì lúc này các hơi lạnh sẽ khó tìm được không gian để lưu thông trong tủ và dẫn đến khả năng làm lạnh kém đi và người dùng rất dễ lầm tưởng rằng tủ lạnh hỏng.

Với nhưng kinh nghiệm chia sẻ trên Bếp Mới hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều các thông tin bổ ích trong việc sử dụng tủ lạnh. Bạn cần chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm hoặc những vấn để mà bạn đang gặp phải để Bếp Mới giải đáp cho bạn.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype