Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

Lời khuyên giúp bạn có một căn bếp an toàn

Chuyên gia sức khỏe thuộc tổ chức thế giới cảnh báo người sử dụng nên cảnh giác các độc tố có từ bếp chính vì vậy bạn nên vệ sinh và loại bỏ những vật dụng không có lợi cho nhà bếp, để căn bếp của bạn trở thành một nơi luôn luôn đảm bảo vệ sinh đẻ mang lại những bữa cơm an toàn hợp vệ sinh cho gia đình mình. Đây chính là thông điệp được đăng trên trang Mindbodygreen.

1. Nói không với nhựa

Những sản phẩm được tạo nên từ nhựa nói chung chúng đều chứa những chất độc hại trong quy trinh sản xuất chế tạo. Có nột số chất liệu nhựa được sử dụng trong nhà bếp và đồ dùng trong nhà có thể gây ra các chất không tốt cho cơ thể con người qua việc dính vào thực phẩm hay không khí mà ta thường xuyên hít thở.

Lời khuyên giúp bạn có một căn bếp an toàn

Đồ nhựa

Chính vì vậy mọi người nên lựa chọn các vật dụng có chất liệu khác để sử dụng như vậy sẽ an toàn hơn với sức khỏe mọi người trong gia đình như: thủy tinh, thép không gỉ hay là được làm từ tre…  Những loại vật dụng như vậy bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hay các siêu thị gần nhà bạn.

2. Không dùng chảo chống dính

Chảo chống dính tuy rất tiện lợi để nấu ăn nhưng bề mặt chảo có sử dụng một lớp chống dính theo thời gian sử dụng hàng ngày sẽ làm bong mất lớp chống dính này điều đáng nói là chúng bị bong thì đi đâu, đó chính là khi bong lớp chống dính này đã bám vào thức ăn khi ta nấu. Trong lớp chống dính này có thành phần Perfluorooctanoic axit nếu chất này đi vào cơ thể quá nhiều sẽ dễ dàng bị mắc bệnh ung thư nếu nhẹ hơn thì bạn sẽ bị suy giảm chức năng của bộ phận thận, gan.

Lời khuyên giúp bạn có một căn bếp an toàn

Chảo sử dụng lớp chống chính

Những loại chảo này bình thường sẽ không có hại nhưng khi tiếp xúc với lượng nhiệt quá cao lớp chống dính sẽ sản sinh ra chất gây hại.

Bạn có thể lựa chọn các vật dụng khác với chất liệu an toàn hơn chảo chống dính như: thủ tinh, gốm,gang,thép…

3. Nên chọn thực phẩm hữu cơ

Lời khuyên giúp bạn có một căn bếp an toàn

Thực phẩm hữu cơ

Sử dụng các loại thực phẩm tươi, sạch là một cách an toàn để đẩm bảo rằng mọi người trong nhà sẽ được sử dụng các loại rau củ, nguyên liệu thức ăn an toàn và tốt cho sức khoe. Với các loại rau củ có gắn nhãn 100% hữu cơ có nghĩa là khong chức chất bảo quản hay các sinh vật gây hại. Nhưng nhược điểm là giá thanhg của loại thực phẩm này rất cao nên vẫn ít gia đình lựa chọn để sử dụng.

4. Chú ý khử thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu có trong thực phẩm rất không tốt cho sức khỏe. Có vài nghiên cứu đã chứng minh rằng thuốc trừ sâu sẽ gây ra vấn đề sức khỏe như: hen suyễn, rối loạn hành động, ung thư, tăng động và gây tổn hại nặng nề đến vùng não bộ. Để loại bỏ chất trừ sâu trong thức ăn bạn nên rửa kĩ càng các nguyên liệu với muối hay mua cho mình máy rửa rau.

5. Sử dụng thuốc tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên

Để căn bếp an toàn và không có các chất độc hại, bạn hãy sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên không gây ảnh hưởng đến môi trường nhà bếp. Bạn có để sử dụng hydrogen peroxide hay lày dầu cây trà để làm sạch hay tẩy rửa các vật dụng trong bếp.

Lời khuyên giúp bạn có một căn bếp an toàn

Chất tẩy rửa tự nhiên

Để kiểm tra xem những chất tẩy rửa này có tốt không bạn có thể tìm hiểu thành phần của chúng trên bao bì sản phẩm. Tránh mua các chất có chứa thành phần như: nonylphenol ethoxylate, triclosan, ammonia, dea, tea, hydrochloric acid, sodium, sulfuric. Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để tẩy rửa.

Tin tức liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype