Thứ năm ngày 23 tháng 11 năm 2017

Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Hay Lò Vi Sóng Có Nướng?! (P.1)

Hiện nay, thị trường thiết bị nhà bếp có rất nhiều sản phẩm có thể thỏa mãn mọi nhu cầu nấu nướng của mọi người. Với tính năng đa dạng, các loại sản phẩm dạng lò đang dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp. Nếu bạn là người yêu thích nấu nướng, Bếp Mới chắc chắn rằng menu của bạn không thể thiếu những bữa điểm tâm đầy ắp những chiếc bánh ngọt ngào và cả những bữa tối thịnh soạn với những món nướng vàng rụm đầy quyến rũ. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần một thiết bị giúp rã đông, hâm nóng thực phẩm và tự động nấu nướng những món cơ bản. Vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm nào, lò nướng hay lò vi sóng hay lò vi sóng có nướng?

Lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng vi sóng để làm nóng thực phẩm. Chức năng cơ bản của lò vi sóng chính là rã đông, hâm nóng đồ ăn. Ngoài ra lò vi sóng còn có thể làm các món hấp, luộc, nấu cơm, nấu xôi, các món canh v.v…

Ưu điểm của lò vi sóng:

Lò vi sóng có khá nhiều ưu điểm được lòng người sử dụng

Nhỏ gọn, tiện lợi.

Trong các loại lò, lò vi sóng có diện tích và thể tích nhỏ nhất, chính vì vậy lò vi sóng có thể phù hợp với mọi gian bếp.  Lò vi sóng đặc biệt phù hợp với những gian bếp nhỏ hay những gia đình ít thành viên, không có nhiều thời gian nấu nướng. Việc sử dụng lò vi sóng cũng khá đơn giản, chỉ cần sử dụng một vài lần, người sử dụng sẽ quen và trở nên thành thạo.

Nấu nhanh.

20 phút! Đó là số thời gian lò vi sóng có thể nấu một bữa ăn đầy đủ cho gia đình bạn. Trong khoang của lò vi sóng, nếu khéo léo, bạn có thể nấu 2-3 món khác nhau trong cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Trung bình, muốn rã đông 1 kg thịt mất khoảng 10 phút, hâm nóng đồ ăn trong khoảng 3-5 phút, luộc 1 con gà sẽ mất 20 phút v.v…

Thực phẩm không biến chất, giữ nguyên được cấu tạo, hương vị ban đầu.

Đây là một yếu tố khá quan trọng để lựa chọn lò vi sóng, bình thường khi đun nấu thực phẩm bị biến đổi  một lượng protein không nhỏ nhưng bạn có thể yên tâm khi sử dụng lò vi sóng. Các bước sóng trong lò vi sóng giúp thực phẩm chín từ trong ra ngoài không làm gãy các liên kết protein trong thực phẩm giúp thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng.

Giá thấp nhất trong ba loại lò.

Thực tế trong 3 loại lò: lò vi sóng, lò nướng, lò vi sóng kèm nướng, giá của lò vi sóng thấp nhất. Trên thị trường giá của lò vi sóng đơn năng giao động từ 800.000đ đến 2.000.000đ với các sản phẩm bình dân; 2.000.000đ đến 5.000.000đ với các sản phẩm tầm trung; 5.000.000đ trở lên là các sản phẩm cao cấp, được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh và có độ bền cao nhất. Các bạn có thể tham khảo giá các sản phẩm lò vi sóng tại Bếp Mới.

Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Hay Lò Vi Sóng Có Nướng?! (P.1)

Nhược điểm của lò vi sóng

Song bên cạnh đó, lò vi sóng vẫn còn nhiều nhược điểm cần lưu ý

Diện tích nhỏ, không nấu được nhiều loại thực phẩm.

Với diện tích nhỏ, lò vi sóng không thích hợp với xử lý khối lượng thực phẩm lớn. Điều này gây cản trở khá nhiều trong việc nấu nướng của các bà nội trợ. Chẳng hạn, muốn rã đông một con cá dài, to trên dàn lạnh có lẽ phải chặt đôi con cá “đá”, chia làm hai lần để rã đông. Ngoài ra không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu bằng lò vi sóng, nếu không cẩn thận chúng còn có thể phát nổ gây cháy nổ máy, vô cùng nguy hiểm. Đó là: trứng nguyên vỏ, trái cây, các loại rau củ đặc như khoai tây, cà rốt… Ngoài ra các sản phẩm như bánh mì, hải sản vỏ cứng, sườn cũng không nên xử lý bằng lò vi sóng.

Các món ăn nấu bằng lò vi sóng không ngon so với nấu thường

Đó chính là nhận định của đại đa số người sử dụng lò vi sóng. So với nhiều quốc gia, khẩu vị của người Việt rất tinh tế, đối với nhiều người việc phân biệt hai món ăn từ lò vi sóng với nấu thường không phải điều khó khăn và họ luôn thấy các món nấu bằng lò vi sóng không đậm vị bằng. Đôi khi, thức ăn hâm nóng bằng lò nướng không những ngon hơn hẳn so với lò vi sóng mà màu sắc của thực phẩm còn đẹp hơn rất nhiều.

Món ăn chín không đều do sóng không phân phối đều

Là nhược điểm luôn cần cân nhắc trước khi mua, độ hoàn hảo của món ăn được quyết định rất nhiều bởi nhiệt độ và độ chín. Món ăn sẽ trở thành “thảm họa” khi chỗ chín chỗ không. Trong lò vi sóng, thường thường giữa lò có nhiệt độ thấp hơn so với các bề mặt xung quanh lò. Để khắc phục điều này người sử dụng phải liên tục kiểm tra, đổi vị trí của đồ ăn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải túc trực liên tục bên cạnh lò vi sóng để đảm bảo món ăn sẽ chín hoàn hảo.

Bức xạ không tốt cho cơ thể có thể phóng ra ngoài

Trong quá trình lò vi sóng xử lý thực phẩm, tốt nhất người sử dụng nên đứng cách lò 2 mét để đảm bảo bức xạ không ảnh hưởng tới cơ thể. Bạn cũng không nên sử dụng các loại khay kim loại, hay bỏ thiết bị điện tử vào trong lò, điều này có thể gây cháy nổ.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype