Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Lắp đặt bếp từ theo phong thủy

Dưới con mắt của một nhà phong thủy, việc bài trí, sắp xếp đồ đạc có liên quan mật thiết đến cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế bạn hãy bố trí, lắp đặt bếp nhà mình sao cho đúng với yếu tố tâm linh phong thủy. Nếu bạn thực sự quan tâm đến điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bếp Mới để lắp đặt chiếc bếp từ theo đúng phong thủy, phù hợp với gia chủ.

Phong thủy bếp từ có tầm quan trọng đặc biệt

Theo quan niệm của người Á Đông thì sức khỏe và sự thịnh vượng của mỗi gia đình phụ thuộc vào nhà bếp. Vì thế phong thủy cho nhà bếp, cho mỗi đồ dùng trong nhà bếp thực sự quan trọng.

Lắp đặt bếp từ theo phong thủy

Qua hàng trăm năm nghiên cứu và tổng hợp, triết học phương Đông cho rằng: mỗi một sự vật và hiện tượng đều phải được suy xét biên chứng, nghĩa là khi xem xét, nghiên cứu một sự vật hiện tượng bạn phải xét chúng ở nhiều khía cạnh với nhiều sự vật, hiện tượng khác nhau, mọi thứ tác động biện chứng qua lại với nhau. Và trong phong thủy người ta quan niệm rằng “nhất vị nhị hướng”, nghĩa là vị trí lắp đặt một sự vật trong một không gian còn quan trọng hơn nhiều so với hướng của nó. Nếu bạn đã tìm được vị trí tốt cho đồ vật đó bạn nhất định sẽ tìm được hướng chuẩn cho nó tùy vào khí hậu, mệnh trạch. Trong đó yếu tổ hỏa” trong phòng bếp phải được chú trọng nhiều hơn cả, do đó khi bạn tiến hành lắp bếp từ nên chú ý đến yếu tố tâm linh, phong thủy. Nhưng hướng và vị trí như thế nào mới chuẩn theo phong thủy thì còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cách lắp đặt bếp từ đúng phong thủy

  1. Hãy đưa gian bếp nhà bạn xa nhà vệ sinh đến một nơi thông thoáng sạch sẽ, thuận tiện trong việc di chuyển.
  2. Để tránh trường hợp hỏa kị thủy, hãy bố trí bồn nước nhà bếp thấp hơn bếp và tránh xa nơi đặt bếp.
  3. Hầu hết các sản phẩm bếp từ có màu đen, vì thế nên chọn màu sơn nhà bếp là màu có tông nhạt. Điều này sẽ khiến bạn nhận biết nơi đặt bếp từ dễ dàng hơn đồng thời giảm sự nóng bức trong không gian phòng bếp.
  4. Tránh tuyệt đối việc đặt bếp ở một góc chéo vì nếu thế dễ gây ra bệnh về máu huyết. Nên đặt bếp ở một nơi bằng phẳng, ngay ngắn, hướng bếp phải là hướng “tọa hung hướng cát” (nhìn về hướng lành).
  5. Trong phong thủy người ta cũng kiêng hướng bếp với hướng nhà ngước nhau, dễ gây ra những điều không lành.
  6. Hãy bố trí bếp sao cho bếp không trực diện khi bạn nhìn từ cổng, cửa phòng khách hay nhà vệ sinh và tuyệt đối tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp.
  7. Trong phong thủy thường tuân theo nguyên tắc tránh gió để tụ khí vì thế bạn phải đặt bếp tránh hướng gió, tránh nơi có nhiều người đi ngang qua bếp. Nếu không dễ bất lợi về tài lộc. Nhưng nếu bếp quá kín cũng dễ ảnh hưởng tới số mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đừng xem thường vị trí lắp đặt bếp từ vì nó có ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của bạn và gia đình. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype