Thứ sáu ngày 03 tháng 3 năm 2018

Làm sao để chọn được chảo chống dính tốt trên thị trường

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại nồi chảo không có đầy đủ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ với chất lượng không được tốt dễ gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Những loại chảo này thường dễ bị bong lớp chống dính cũng như nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Làm sao để chọn được chảo chống dính tốt trên thị trường

Loại chảo chất lượng kém dễ bị cháy xém khi sử dụng

Đặc biệt nhất là nhiều công ty vì lợi nhuận đã sử dụng loại nồi chảo có lớp chống dính giả thay vì phải sử dụng loại có chất liệu tiêu chuẩn, hơn nữa họ còn sử dụng loại sơn kém chất lượng khi gặp nhiệt độ cao sơn sẽ bị nóng chảy và chảy vào đồ ăn tạo ra chất không có lợi cho sức khỏe.

Với những loại nồi chảo không rõ nguồn gốc thì dưới đáy của loại chảo nồi đấy chỉ được phủ một lớp mỏng chất chịu nhiệt kém như silicon tạo màu nhìn giống lớp chịu nhiệt. Đó chỉ là các nguyên liệu thông thường, tương đối rẻ nhưng có độ bền kém. Theo thời gian các vạt dụng này rất dễ  bị ăn mòn và dễ dàng bị trầy xước khi bị cọ xát mạnh với dụng cụ kim loại khác. Khi đó, các hợp chất chống dính dễ dàng bị bong ra và dính vào thức ăn, gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể con người.

Làm sao để chọn được chảo chống dính tốt trên thị trường

Nấu ăn dễ dàng cùng chảo chất lượng cao

Chất chống dính teflon có tên chuyên ngành là Pollytrafluoroethylene PTFE có nguồn gốc từ polyme mặc dù ở nhiệt độ bình thường chất này không độc hại nhưng khi gặp nhiệt độ lên đến 300độC hoặc 500độC thì hợp chất này lại tạo ra khí có tạp chất Perfluoisobutylene, Perflouroocranoic Acid PFOA và CarbonyLcloride. Những chất này khi con người hít phải hay đưa vào cơ thể qua thức ăn sẽ gây tức ngực hoặc khó thở thậm chí nguy hiểm hơn sẽ gây ung thư.

Để làm ra các sản phẩm có chất lượng cao, những nhà sản xuất có thương hiệu và độ uy tín cao trên thị trường đã bỏ ra nhiều thời gian và nguồn vốn đầu tư vào nghiên cứu các loại vật liệu để đáp ứng đủ tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn đến người dùng. Chất chống dính của nồi chảo phụ thuộc nhiều vào yếu tố như chất liệu làm nên chất chống dính hay độ dày của lớp chống dính phủ lên bề mặt chảo… Các loại nồi chảo đa số được làm từ kim loại nhung chất chống dính được sử dụng lại không giống nhau. Qui chuẩn của lớp chống dính dùng trong sản phẩm nồi chảo là Whitfort đã được kiểm tra về độ an toàn và chịu được nhiệt độ cao, không dính các loại dầu mỡ, không tạo ra các chất gây ảnh hưởng xấu đến con người…

Làm sao để chọn được chảo chống dính tốt trên thị trường

Chảo chống dính chất lượng cao

Để đáp ứng được các yêu cầu cao được đặt ra, các chất chống dính Stoneline được sản xuất theo qui trình hiện đại của Đức với thân chảo được làm dày dặn để giữ nhiệt đều và lớp phủ đặc biệt chất lượng cao  với khả năng chống trầy xước và chống dính cao. Lớp phủ này không chứa PFOA này gồm có những hạt đá nhỏ, cho phép nấu ăn mà không cần đến dầu mỡ như rất an toàn cho sức khỏe. Những hạt đá nhỏ trong lớp phủ đặc biệt này là đá thiên nhiên được lấy về ở dãy núi Alpo-Thụy Sỹ do tổ chức nghiên cứu đá quý ở Đức có trụ sở tại Idar. Ngoài ra lớp chống dính này có thể chống trầy xước giúp người sử dụng dễ dàng đễ dàng nấu ăn cũng như việc làm sạch chảo cũng rất dễ dang nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

 Những bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype