Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Khi gặp vết bẩn bám trên bề mặt bếp từ, bạn xử lý như thế nào?

Việc nấu ăn trên bếp từ khó tránh khỏi vết dầu mỡ bám trên bề mặt. Bạn đã thử dùng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Để khắc phục điều này, bếp mới xin đưa ra một số cách như sau:

Đối với các vết bẩn mới và ít

Những vết bẩn này thường xuất hiện trong quá trình ta nấu ăn và phát hiện sớm kịp thời.

Khi gặp vết bẩn bám trên bề mặt bếp từ, bạn xử lý như thế nào?

Dùng khăn mềm để lau bề mặt của bếp điện từ

Khi mới nấu xong, mặt kính sẽ đang còn nóng, không nên vệ sinh ngay. Bạn hãy chờ cho đến khi mặt kính bếp điện từ nguội rồi mới tiến hành vệ sinh bếp.

Sau khi bếp đã nguôi, bạn dùng vải ướt hoặc khăn mềm, hoặc các miếng bọt biển chấm một ít nước tẩy rửa trung tính đề lau chùi mặt bếp, tránh làm xước mặt bếp. Những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ cao cấp như Domax, xavax, gifs…bạn có thể dùng để xịt lên mặt bếp và lau bằng khăn mềm.

Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa và oxi hóa mạnh hoặc các vật sắc nhọn như bàn chải, búi sắt để chùi bếp vì sẽ làm cho bếp bị trấy xước và mất đi tính thẩm mỹ.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng công thức tẩy rửa từ Baking soda và giấm rất thân thiện và cũng dễ làm nữa. Chỉ với 1 muỗng canh baking soda, 1 bát nước và ½ bát giấm là bạn đã có thể tạo ra một dung dịch tẩy rửa cho mặt bếp từ sạch và sáng bóng rồi nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng  một số cách đơn giản sau nhé:

Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp điện từ, sau đó dùng nước sạch để lau lại, bề mặt của bếp lại được như  mới.

Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

Các vết bẩn lâu ngày bám trên bề mặt của bếp điện từ thì phải làm sao?

Trong trường hợ này, bạn cần phải dùng đến dao vệ sinh chuyên dụng để xứ lý

Khi gặp vết bẩn bám trên bề mặt bếp từ, bạn xử lý như thế nào?

Bạn sử dụng như sau: Cầm dao chêch 30 – 40 độ so với mặt bếp điện từ chính hãng, nhẹ nhàng cạo sạch các vết bẩn, nhớ là không được quá mạnh tay nhé để tránh làm xước bề mặt của bếp. Cuối cùng, bạn lấy một chiếc khăn ẩm lau thật sạch để bếp lại sáng bóng như mới.

Bạn đã sẵn sàng cho công cuộc tẩy rửa những vết dầu mỡ bám trên bề mặt của bếp từ chưa? Nếu như bạn muốn sản phẩm của mình luôn bền đẹp thì hãy làm theo sự chỉ dẫn của chúng tôi nhé.

Trần Duyên

Xem thêm:

Bếp từ bosch

Bếp hồng ngoại

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype