Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

    Việc vệ sinh máy hút mùi thường xuyên là một việc vô cùng quan trọng đối với người sử dụng. Vì thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp máy hút mùi hoạt động kém hiệu quả, máy hút mùi không hoạt động, hoặc nhanh hỏng, phần lớn đều do nguyên nhân máy hút mùi quá bẩn không được vệ sinh thường xuyên. Máy bị bụi bẩn dầu mỡ bám nhiều khiến quạt hút đẩy hoạt động không hết công suất. Đường đẫn khí bị cản khiến hiệu suất hoạt động thấp,….

Vệ sinh máy hút mùi như thế nào?

Bộ phận quan trọng nhất của máy hút mùi cần được vệ sinh thường xuyên đó chính là màng lọc dầu mỡ (hoặc một số cách gọi khác nhau như: phin lọc dầu mỡ, bộ lọc dầu mỡ). Việc vệ sinh màng lọc dầu mỡ nên theo định kì 1 tháng /lần là tốt nhất bởi vì màng lọc dầu mỡ bẩn hay sạch đều ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hút của máy và độ bền của máy. Nếu màng lọc vệ sinh bẩn, màng bị bịt kín bởi dầu mỡ và bụi bẩn, khi sử dụng máy, bạn thấy không hiệu quả, bạn sẽ để máy hút khử mùi chạy ở công suất lớn nhất, nhưng vẫn thấy không hiệu quả như lúc ban đầu. Tuabin chạy quá công suất sẽ giảm tuổi thọ và cứ như vậy đến một ngày máy hút mùi của bạn sẽ không hoạt động được. Đó chính là lí do mà chúng ta nên vệ sinh màng lọc của máy hút mùi thường xuyên.

Ngày nay các dòng sản phẩm máy hút khử mùi thế hệ mới ra đời có thêm chức năng cảnh báo khi Phin lọc mỡ cần làm sạch tiện dụng hơn rất nhiều. Khi muốn làm sạch bộn phận này: Các bạn có thể vệ sinh bằng cách cọ rửa thông thường bằng dầu rửa bát. Bạn tháo màng lọc từ máy và ngâm vào dung dịch dầu rửa bát cùng với nước ấm, khoảng 10-15 phút, toàn bộ dầu mỡ và bụi bẩn đã ngấm nước thì rất dễ cọ rửa sạch sẽ. Đa phần những chiếc máy khử mùi hiện đại  đều rất tối ưu thiết kế về mặt này, những màng lọc mỡ đều được thiết kế nhiều lớp bằng thép không rỉ nên dễ dàng tháo lắp và có thể dùng máy rửa bát để làm  sạch bộ phận này. Khi vệ sinh xong , bạn nên để màng lọc khô hẳn rồi mới lắp lên máy.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Phin lọc mỡ

 

Với bề mặt ngoài của máy hút mùi, một chiếc khăn ẩm có một chút dầu rửa bát sẽ giúp bạn lau sạch toàn bộ vết ố, hơi dầu mỡ đọng lại, và bụi bẩn. Sau đó, bạn lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm sạch. Có được như vậy là do toàn bộ thân máy hút mùi đều được làm bằng thép không rỉ  và gia công kỹ lưỡng sao cho ít góc cạnh nhất nên rất dễ làm sạch. Tuy nhiên, với bề mặt máy bạn nên vệ sinh thường xuyên 1 tuần/lần để cho máy luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Phần khó làm sạch nhất đó là phần quạt gió, bộ phận này cần được tháo lắp nhẹ nhàng đúng cách khi cần vệ sinh. Khi cần làm sạch chúng ta nên dùng khăn mềm ẩm lau nhẹ nhàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm Bếp Mới chia sẻ với các bạn về việc việc vệ sinh máy hút mùi như thế nào, và lí do tại sao lại phải vệ sinh máy khử mùi thường xuyên. Chúc bạn và gia đình có một căn bếp hiện đại sang trọng và sạch sẽ.

Hoài Thương

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype