Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

Hướng dẫn: Sử dụng máy hút mùi đúng cách.

Thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình sử dụng máy hút mùi chưa đúng cách dẫn đến tình trạng máy bị giảm công suất hút so với lúc mới mua rất nhiều, máy có tuổi thọ thấp, độ bền kém, sử dụng tốn điện năng mà hiệu suất làm việc không cao.… Sau đây là một vài kinh nghiệm về sử dụng máy hút mùi mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Sử dụng máy hút mùi thế nào cho đúng cách?

Đầu tiên, việc lắp đặt máy hút mùi phải hoàn toàn đúng và hợp lí, đặc biệt cần chú ý là ống hút đẩy trực tiếp. Bạn phải chú ý không được ép đường ống, đầu thoát phải hướng ra một không gian bên ngoài thoáng, không bị che chắn kín. Công suất hút của máy hút mùi cần phù hợp với không gian bếp nhà bạn ( Không gian bếp rộng thì công suất hút của máy không cần cao chỉ khoảng 550 m³/h – 800m³/h là ổn và ngược lại nếu không gian bếp nhà bạn hẹp thì yêu cầu công suất máy phải lớn khoảng 800 m³/h đến trên 1000m³/h)

Hướng dẫn: Sử dụng máy hút mùi đúng cách.

Lắp đặt máy hút mùi phù hợp với không gian bếp

Đường điện sử dụng cho máy hút mùi phải ổn định và phù hợp điện áp được ghi trong thông số kĩ thuật của máy hút mùi. Nếu nguồn điện không ổn định máy sẽ không hoạt động được bình thường và tuổi thọ máy sẽ giảm.

Bạn nên bỏ thời gian để đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trong tài kiệu kèm theo máy, và tham khảo ý kiến của những chuyên gia tư vấn và nhân viên lắp đặt để có thể sử dụng những tính năng, bảng điều khiển một cách chuẩn xác nhất.

Không đặt máy hoạt động thời gian dài ở nơi quá ẩm thấp. Tránh nước trực tiếp tiếp xúc với những bộ phận bên trong máy.

Bạn nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

+ Đối với màng lọc, bạn nên vệ sinh 1 tháng/ lần. Bởi vì, việc vệ sinh màng lọc có ảnh hướng trực tiếp đến công suất hút và độ bền của máy. Thường thì các dòng máy hiện đại đều có bộ cảnh báo khi phin lọc mỡ cần làm sạch.

+ Lớp than hoạt tính, bạn nên thay 6 tháng-12 tháng/lần. Bởi vì, than hoạt tính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lọc sạch không khí trong bếp của bạn. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ than nếu sử dụng đúng cách.

+ Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy như: tra dầu để động cơ hoạt động trơn hơn, nhanh hơn, sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy,…

+ Bạn cần thường xuyên lau chùi cả mặt trong và mặt ngoài máy đảm bảo máy luôn sáng bóng.

+ Bạn cần làm sạch cả phần cánh quạt để đảm bảo công suất hút của máy luôn được tốt nhất.

Bạn không nên để nước, vật cứng nhọn lọt vào trong máy, vì nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy như nước làm ẩm máy, han gỉ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng máy hút mùi đúng cách, hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều người sử dụng.

Hoài Thương

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype