Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Có nhiều các loại thực phẩm, được bảo quản cùng nhau trong tủ lạnh sẽ làm tủ xuất hiện mùi khó chịu hoặc là tạo điều kiện thuận lợi để cho các loài vi sinh vật được phát triển nhanh hơn và bí quyết để vệ sinh tủ lạnh đúng cách sau đây sẽ giúp bạn loại trừ được các khả năng trên một cách thuận tiện nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

-Rút nguồn cung cấp điện cho tủ lạnh, để đảm bảo rằng an toàn hơn trong quá trình vệ sinh và dọn sạch sẽ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống đang được bảo quản ở trong tủ lạnh để cho ra bên ngoà,i trước khi bạn bắt đầu công việc vệ sinh tủ lạnh và nhớ bỏ các thực phẩm nhanh hỏng vào trong hộp mát hoặc đá viên để bảo quản tạm thời.

-Kiểm tra xem các loại thực phẩm và món ăn, xem xem có thể sử đụng dược nữa không và nhớ vứt bỏ các thứ khi đã quá hạn sử dụng việc này sẽ giúp tủ lạnh được làm sạch và tránh các nguy cơ tiềm ẩn sẽ lây lan sang các thực phẩm khác.

-Lấy một chiếc khăn mềm, và thấm vào trong nước xà phòng đã được pha loãng hoặc với nước vệ sinh chuyên dụng để có thể lau sạch bên ngoài tủ và chú ý là lau theo hướng từ bên trên xuống và thực hiện tương tự như thế đối với các khoang bên trong nhé. Chú ý là cần phải nhẹ tay và cẩn thận hơn bởi vì phần thành tủ hoặc là các ngăn chứa đều rất là dễ bị trầy xước.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

-Tháo các ngăn tủ ra cùng với thùng chứa để có thể vệ sinh sạch sẽ và nhớ lau khô trước khi bạn đem chúng xếp lại vị trí cũ. Mẹo nhỏ cho bạn đó là sử dụng một miếng trải bằng nhựa hay là khăn dày bên dưới kệ hay là thùng để nước không bị chảy ra làm bẩn phần sàn nhà.

-Nếu bạn nhận thấy rằng có mùi hôi bên trong tủ lạnh, bạn cũng có thể lấy vỏ cam hay là vỏ quýt  cho vào một số nơi ở bên trong tủ lanh như thế chúng sẽ làm át mùi hôi của tủ. Cách khác là bạn có thể bọc vào vài cục thạn củi vào trong khăn sạch và để nó vào bên trong, như thế chúng sẽ giúp bạn khử sạch mùi bên trong một cách nhanh nhất và ngoài ra có một số nguyên liệu khác cũng được giúp để khử mùi như là: túi trà khô, lát chanh hay dấm ăn.

-Sau khi bạn đã vệ sinh toàn bộ tủ lạnh đúng cách và đợi tủ khô ráo, bạn mới cắm điện trở lại và để tủ hoạt động trước khoảng chừng 30 phút trước khi đem bảo quản thực phẩm trở lại. Bạn nên phân loại thật cẩn thận trước khi cho thực phẩm vào trong tủ như thế sẽ tránh gây mùi trong tủ lạnh như:

+ Thức ăn chín có mùi như là thịt hoặc là gia cầm hay là hải sản bạn cần phải để bảo quản trong hộp được đựng kín hay là gói bọc sao cho thật cẩn thận.

+Đối với các loại rau củ bạn nên cho chúng vào trong các hộp nhỏ hoặc ngăn đựng riêng với các chỉ dẫn của NSX

+Các thức ăn dễ hỏng như là thịt và thức ăn được làm từ sữa hay trứng bạn nên để ở sâu gẫn chỗ tỏa nhiệt tủ lạnh như thế chúng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều khi bạn đóng mở tủ lạnh.

Để có thể đảm bảo là tủ lạnh gia đình mình, luôn luôn sạch sẽ và giúp ngăn ngừa được mùi hôi bạn cần phải tập thói quen giúp kiểm tra tất cả các thực phẩm trong tủ sau khoảng 1 tuần sử dụng. Bỏ đi tất cả các thức ăn đã được làm từ đầu tuần, không nên tiếc những thức ăn khi đã nghi ngờ chúng bị hỏng. Bạn hãy loại bỏ ngay để giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype