Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa

Nếu bồn rửa nhà bạn lỡ may bị nghẹt sẽ cản trở rất nhiều tới công việc nấu nướng của bạn. Vậy, cách đơn giản để xử lý trường hợp này thế nào? Qua bài viết này Bếp Mới sẽ giới thiệu cho quý khách một số cách khắc phục bồn rửa bị nghẹt. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân bồn rửa tắc nghẽn

Dâu hiệu báo bồn rửa bị tắc, nghẽn thường là nước rút rất chậm hoặc thậm chí không thể thoát được nước. Nguyên nhân phổ biến của vấn đề này là do đã rất lâu rồi bạn chưa vệ sinh đường ống. Nhiều khi tiện tay bạn đổ cả thức ăn thừa xuống bồn rửa. Lâu dần sự tích tụ sẽ khiến cho đường ống bị tắc.

Việc đường ống tắc không những gây bất tiện cho công việc nội trợ hằng ngày mà dễ gây nguy hiểm cho cả gia đình. Bởi đường ống sẽ dễ là ngôi nhà trú ngụ lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa

Một số giải cách thông tắc bồn rửa

Chuẩn bị:

– Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: pit-tông chuyên dụng để thông ống, cờ-lê, dây thép, chất tẩy rửa và chất phân hủy dành riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác.

– Làm sạch miệng ống băng bàn chải, dọn dẹp bụi bẩn, rác thải bằng dây thép luồn sâu xuống đường ống bồn rửa.

– Phải tắt vòi nước

Cách 1: Dùng dụng cụ thụt

– Đầu tiên bạn phải dùng khăn hoặc giẻ nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa.

– Đặt dụng cụ thụt trên miệng lỗ thoát nước và đẩy thật mạnh. Đẩy mạnh nhằm tạo áp lực nước để chất thải trôi xuống ống.

– Đổ nước xuống bồn, nếu nước chảy nhanh thì ống đã được thông, vật gây tắc đường ống đã được đẩy xuống. Nếu vẫn không được thì lặp lại thao tác đẩy dụng cụ thụt như trên.

Cách 2: Dùng hóa chất

Với cách này bạn hãy cho chất tẩy rửa và chất phân hủy xuống đường ống. Đợi một thời gian ngắn và đổ nướng xuống, đường ống sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Cách 3: Tự chế chất tẩy rửa an toàn

Với cách thứ hai, bạn hoàn toàn có thể thông tắc bồn rửa chén nhưng sẽ dễ làm hư hại đường ống thoát nước. Để hạn chế điều này bạn có thể tự chế chất thông rửa có tính chất an toàn và thân thiện với đường ống hơn. Cách làm như sau:

– Trộn 1 muỗng baking soda + 1 muỗng muối + ½ muỗng dấm trắng với nhau để tạo thành một hỗn hợp.

– Sau đó đổ hỗn hợp này xuống bồn rửa (làm rã mềm rác rến, chất phế thải lưu), chờ khoảng 30 phút rồi đổ tiếp nước sôi xuống (rửa trôi chất mỡ, chất béo bám trong lòng đường ống). Các tạp chất gây tắc đường ống sẽ bị rửa trôi hoàn toàn.

Cách 4: Dùng sợi dây thép

Bạn có thể dùng dây thép lấy rác trong đường ống để nước có thể chạy nhanh như ban đầu.

Cách 5: Làm sạch đường ống

Nếu những cách trên đều không thông được bồn rửa. Bắt buộc bạn phải mở đường ống ra và làm vệ sinh sạch sẽ.

Lời khuyên: Để hạn chế đường ống bị tắc bạn không nên đổ thức ăn thừa, thức ăn chứa dầu kowx xuống bồn. Đồng thời thường xuyên vệ sinh đường ống bằng những cách như trên chắc chắn bồn rửa nhà bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị tắc nghẽ nữa.

Chúc bạn thành công!

Lương Vững

Theo Nội thất Bếp Mới

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype