Thứ sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018

Hướng dẫn cách bảo quản thịt tươi lâu trong tủ lạnh

Việc bảo quản thịt làm thế nào để cho thịt luôn luôn giữ được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon là môt điều không đơn giản một chút nào, đây là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Và hiểu được điều đó Bếp Mới sẽ mang đến cho bạn một số mẹo để bảo quản thịt trong tủ lạnh được lâu hơn.

Các bước bảo quản thịt tươi lâu

1 Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi bạn đem thịt đi bảo quản trong tủ lạnh ban nên để chúng vào trong ngăn mát hoặc là ngăn làm đông của tủ lạnh và bạn cũng nên chú ý rằng bọc thịt thật kỹ với túi nilon hay là màng bọc thực phẩm. Cách làm này sẽ khiến cho thịt không những sẽ giữ được vị tuwoi ngon mà còn giúp tránh lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và đồng thời khi bạn bọc kín lại thì lớp không khí sẽ không bị lọt vào bên trong và giúp cho miếng thịt của bạn không bị quá nhiều lớp đá bao quanh làm giảm đi chất dinh dưỡng của miếng thịt.

Hướng dẫn cách bảo quản thịt tươi lâu trong tủ lạnh

Bạn cũng cần phải chia nhỏ số thịt ra làm nhiều túi dùng đến đâu mở ra đến đấy như thế thịt mới không mất dưỡng chất.

Một số lưu ý nho nhỏ đó là nếu bạn cho thịt vào trong ngăn đông lạnh bạn cần phải bọc thật nhiều lớp nilon để cho thịt không bị cứng quá nhanh và bị mất nước như thế mùi vị của thịt sẽ giảm đi nhanh chóng.

2 Lựa chọn nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp

Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có một mức nhiệt độ khác nhau để bảo quản và ngay vả thịt cũng như vậy nếu như sử dụng nhiệt độ mà quá thấp thì thịt sẽ nhanh chóng bị biến thành đá còn nếu như mà độ lạnh trong tủ không đủ rất dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và thịt mau chóng bị hỏng hơn. Vậy đâu là lượng nhiệt hoàn hảo để bảo quản thịt.

Hướng dẫn cách bảo quản thịt tươi lâu trong tủ lạnh

+ Đối với ngăn làm mát thì nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản đó là rơi vào khoảng 2 độ C.

+ Còn đối với ngăn làm đông thì mức nhiệt độ âm 25 độ C là mức nhiệt tốt nhất. Nếu bạn mà cho quá nhiều thịt và trong ngăn đá cùng một thời gian bạn nên để nhiệt độ ở mức thấp hơn.

+ Nhưng đã phần các loại tủ lạnh sẽ không hiển thị hay là cho phép điều chỉnh được mức nheietj độ một cách chính xác cho từng ngăn lạnh bởi vì mức nhiệt chuẩn đã được các nhà sản xuất điều chỉnh hợp lú rồi. Nếu bạn có chỉnh thì chỉ chỉnh được tăng giảm luồng hơi lạnh cho từng ngăn mà thôi.

3Thời hạn bảo quản của thịt

Hướng dẫn cách bảo quản thịt tươi lâu trong tủ lạnh

Nếu biết được thời gian bảo quản của thịt đấy chính là điểm quan trọng để cho thịt được bảo quản lâu hơn.

+ Đối với thịt tươi sống: Nếu như được đem đi rửa sạch và không bị nhiễm bẩn trước khi đem cho vào trong tủ lạnh thì sẽ bao quản được từ khoảng 4 cho đến 5 ngày trong ngăn mát và có thể lên được đến khoảng vài tháng nếu như để trong ngăn đông lạnh với mức nhiệt phù hợp.

+ Đối với thịt đã nấu chín: Tối đa để bảo quản loại thịt đã chín chỉ là 1 tuần.

Lưu ý thời hạn bảo quản

Nếu biết hôm nay sử dụng thịt để chế biến bạn nên cho thịt từ ngăn đã xuống ngăn làm mát trong vài giờ như thế sẽ không cần phải mất công để rã đông miếng thịt.4 Thịt đã qua nấu chín bảo quản ra sao?

Thời gian để quản bảo nguyên liệu thịt đã được chế biến sẽ không được lâu so với thịt tươi sống và bên cạnh đó thì việc bạn bảo quản cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc sau đây. Bạn nên cho phần thực phẩm đã được làm chín vào trong một chiếc hộp đựng và rồi đậy kín nắp lại hay là dùng màng bọc thực phẩm để có thể bọc kín hộp lại. Và chú ý là không nên để cho thịt chín và thịt sống được ở bên cạnh nhau như thế thịt sống sẽ truyền vi khuẩn sang thịt chín.

Nhằm ngăn chặn việc vi khuẩn lây lan thì bạn nên rửa tay bằng xà phòng rồi mới cầm vào miếng thịt sống. Đồng thời các dụng cụ để có thể sơ chế thịt và nơi chế biến cũng cần phải được vệ sinh thật sạch sau khi làm xong.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype