Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

Hướng dẫn cách bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Chanh cùng với các loại gi vị cùng với các phần khác chắc hẳn không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn ngon miệng. Vì thế bạn nên biết cách bảo quản sao cho thật cẩn thận kế cả ở trong tủ lạnh để tránh không gây ảnh hưởng quá nhiều đến mùi vị của chúng.

Có nên cho gia vị và chanh vào tủ lạnh?

Hướng dẫn cách bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Tủ lạnh chính là nơi giúp bảo quản thực phẩm rất đa dụng, nhưng không phải bất cứ thực nào cũng có thể được bảo quản vào trong tủ lạnh.

Mặc dù là chanh có thể chỉ được bảo quản trong ngăn làm mát nhưng gia vị bạn không nên để trong tủ lạnh mặc dù không làm gia vị bị hỏng nhưng trong thời gian khi nấu nướng các bạn sẽ cần phải lấy gia vị để sử dụng nhiều. Sự thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc và dẫn đến mất mùi vị cùng với các loại gia vị này.

Phương pháp tối ưu để bảo quản chanh

Đối với chanh bạn có thể bảo quản bên trong tủ lạnh hoặc là bạn cũng có thể để chúng ở những nơi thoáng mát.

+ Bảo quản trong tủ lạnh: Để cho chanh ở trong ngăn mát để bảo quản được tươi lâu hơn và các bạn nên cho chanh vào trong môt chiếc túi ni lông hoặc là để vào trong hộp nhựa rồi cho vào trong kệ cùng với tủ lạnh. Mỗi lần bạn chỉ cần cho ra đủ số lượng chanh cần sử dụng rồi bạn mới bọc kín chúng lại. Thời gian tối đa dành cho cách bảo quản này là trong vòng 1 tháng.

+ Bảo quản không cần tủ lạnh: Bạn cho cát vòng trong một chiếc thùng nhỏ, rồi sau đó bạn hãy xếp chanh lên rồi rải tiếp thêm một lớp cát nữa để phủ lên lơ-ps chanh. Liên tiếp rải như thế cho đến khi đầy thùng thì thôi. Cách này sẽ giúp bảo quản tranh được khoảng 2 tháng đấy nhé.

+ Đối với chanh đã bị cắt: Các bạn nên cho lên bề mặt chanh đã bị cắt khoảng vài giọt dấm rồi sau đó úp mặt đã bị cắt xuống. Như thế sẽ tránh tình trạng làm chanh bị khô.

Các bước tốt nhất bảo quản các gia vị 

Để cho gia vị không bị hỏng và làm cho gia vị không bị mất đi hương vị đặc trứng, do đó bạn cần bảo quản gia vị sao cho đúng cách bạn nên làm theo các cách sau :

+ Nên mua gia vị còn nguyên: Bạn nên chú ý mua gia vị vẫn còn nguyên vẹn và sau đó khi sử dụng bạn mới lấy một lượng vừa đủ và chỉ chỉ sử dụng được từ nửa cho đến 1 tháng và để càng lâu thì mùi vị sẽ từ từ mất đi.

Hướng dẫn cách bảo quản gia vị trong tủ lạnh

+ Đựng gia vị trong lọ sẫm màu: Bạn nên đựng gia vị trong những chiếc lọ có màu sẫm nhằm tránh được ánh nắng mặt trời nếu không ánh nắng sẽ làm cho gia vị của bạn sẽ dễ dàng bị phân hủy và không để được lâu.

Hướng dẫn cách bảo quản gia vị trong tủ lạnh

+ Để nơi tránh xa nhiệt độ: Nên để các loại gia vị tránh xa các loại bếp lò cũng như lò sưởi, nhiệt độ biến đổi sẽ là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn được hoạt động phát triển tốt hơn. Bạn hãy sắp xếp các lọ gia vị ở những nơi như là trong tủ bếp hoặc là nơi có nhiệt độ ở dưới 25 độ C.

Hướng dẫn cách bảo quản gia vị trong tủ lạnh

+ Độ ẩm là kẻ thù số một của gia vị: Độ ẩm sẽ khiến cho gia vị nhanh chóng bị hỏng và nổi nhiều nấm mốc hơn, vì thế bạn nên tránh các hành động như là cầm trực tiếp lọ gia vị và rắc vào trong nồi mà bạn hãy cẩn thận sử dụng thìa khô sau đó xúc ra một lượng vừa đủ giúp tránh độ ẩm tiếp xúc trực tiếp vào trong các lọ gia vị.

Lưu ý đặc biệt khác

+ Để kiểm tra xem xem gia vị có được sử dụng hay không bạn hãy sử dụng giác quan của mình để cảm nhận nếu như thấy mùi hoặc màu sắc thay đổi tức là gia vị đó đã bị hỏng rồi đấy.

+ Khi những lọ gia vị hỏng hoặc bị nhiễm ẩm bạn nên bỏ chúng đi ngay, bạn đừng để điều này làm ảnh hưởng tới thời gian bảo quản của gia vị và đồng thời bạn hãy kiểm tra khả năng sử dụng của các lọ gia vị vào mỗi tháng.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype