Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

Hoang mang trước “ma trận” bếp từ

Bếp từ ngày càng được người tiêu dùng yêu thích bởi sự nhanh chóng và an toàn của nó. Trong bất kì thời điểm nào trong năm thị trường bếp từ luôn rất sôi động. Tuy nhiên trước hàng trăm mẫu mã chủng loại như hiện nay thì không phải khách hàng nào cũng đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh để chọn được bếp từ tốt.

Ngập tràn mẫu mã

Dạo một vòng quanh các khu phố trên địa bàn thành phố Hà Nội, dễ dàng nhận thấy sự tấp nập, sôi động của các cửa hàng, siêu thị phân phối bếp từ.

Với những siêu thị điện máy lớn như Pico, Nguyễn Kim… mẫu mã bếp từ thường ít, không đa dạng về chủng loại. Bếp từ chủ yếu ở đây là những loại bếp có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Các dòng bếp từ đôi, 3, 4 thường ít vì giá thành khá cao.

Hoang mang trước  ma trận  bếp từ

Giám đốc Marketing của siêu thị điện máy Pico, bà Vũ Ngọc Huệ cho biết rằng: “Trong hàng nghìn dòng sản phẩm được bày bán tại siêu thị điện máy Pico, bếp từ là sản phẩm đặc biệt. Tuy mẫu mã không đa dạng nhưng người tiêu dùng có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, các giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành.

Với những cửa hàng, siêu thị chuyên bán các thiết bị nội thất nhà bếp thì mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm đa dạng hơn, khách hàng khi đến đây có nhiều lựa chọn hơn. Mẫu mã hàng hóa có thể là dòng sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Châu  u (Tây Ban Nha, Đức, Italia…) hoặc có thể là dòng sản phẩm xuất xứ từ các nước thứ ba (malaysia) hay dòng sản phẩm xuất xứ Trung Quốc và Việt Nam. Người tiêu dùng có thể tùy vào điều kiện kinh tế để chọn dòng bếp sao cho phù hợp.

Với những của hàng bán thiết bị nhà bếp nhỏ lẻ tập trung trên các phố như Đê La Thành, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Trãi, Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng… thường ít trưng bày các sản phẩm mà chỉ bán hàng qua catalog.

Hãy mua bếp ở những đơn vị uy tín

Với nhiều mẫu mã và chủng loại, giá thành chênh lệch, nhiều cửa hàng, siêu thị như vậy, quả thật là một câu hỏi khó cho người tiêu dùng khi phải tìm một địa chỉ uy tín để mua bếp.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì các thương hiệu bếp từ của Napoli, Chef’s… có giá thành dao động từ 15 đến 20 triệu đồng tại một số siêu thị bếp nhưng tại các cửa hàng thì giá thành của nó lại chỉ còn 12 đến 18 triệu đồng trong khi xuất xứ và thời gian bảo hàng sản phẩm như nhau. Và hấu hết, tất cả các dòng sản phẩm khác khi bán ra thị trường đều có sự chênh lệch về giá như vậy. Vì thế gây hoang mang cho người tiêu dùng khi tìm hiểu để mua sắm bếp.

Vì thế lời khuyên cho khách hàng khi mua bếp từ là hãy mua bếp tại các cửa hàng, đại lý có uy tín, mẫu mã đa dạng, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, chứng nhận chất lượng CO/CQ đầy đủ, thời gian bảo hành dài… Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của những người bán hàng uy tín, chính sách hậu mãi, bảo trì sản phẩm.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype