Chủ nhật ngày 04 tháng 3 năm 2018

Đừng đặt hết lòng tin vào bếp từ xách tay

Thị trường ngày càng ưa chuộng các sản phẩm bếp từ thanh lịch, sang trọng thông minh. Nhiều gia đình đã manh nha ý thức dùng bếp từ thay thế cho chiếc bếp gas cồng kềnh, nguy hiểm. Tuy nhiên ý định đó gặp khá nhiều khó khăn khi thị trường bếp từ ngày càng hỗn loạn. Hàng trăm thương hiệu bếp từ xuất hiện và kể cả các chuyên gia cũng khó khăn trong việc xác định đâu mới là chiếc bếp từ chất lượng.

Vì lẽ đó, nhiều người tiêu dùng đặt cược lòng tin vào hàng xách tay từ nước ngoai. Tuy nhiên liệu đây có phải là giải pháp đúng đắn khi chất lượng bếp và dịch vụ hậu mãi bếp từ xách tay vẫn là một câu hỏi lớn?

Đừng đặt hết lòng tin vào bếp từ xách tay

Đừng đặt hết lòng tin vào bếp từ xách tay

Một người dùng bếp từ ở quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, khi hoang mang bởi thị trường bếp từ trong nước chị tìm đến các địa chỉ bán hàng xách tay qua mạng. Chị mạnh dạn thử vận may bằng cách đặt mua một chiếc bếp từ có giá thành rẻ hơn được xách tay từ Đức về. Sau một thời gian sử dụng bếp liên tục báo lỗi. Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của trang mạng này cũng chỉ nhận được sự chỉ dẫn hòi hợt và non tay. Hơn nữa bởi là hàng xách tay nên không có chế độ bảo hành. Việc sửa chữa, thay thế cho bếp khá khó khăn bởi việc tìm được linh kiện phù hợp và chất lượng tốt là cả một vấn đề.

Lúc này chị mới nhận thấy: “Rẻ hoá ra là đắt và điều đáng sợ nhất là các nguy cơ cháy nổ do bếp không được bảo hành tốt”.
Cũng giống như trường hợp trên, trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều page, nhiều người dùng bếp cũng phàn nàn về chất lượng của những chiếc bếp xách tay họ đã mua và sử dụng.

Trường hợp hay gặp nhất là những chiếc bếp từ mới dùng vài ba hôm nhưng đã hỏng hóc thậm chí là… nổ. Khi liên lạc với các cửa hàng bán bếp họ thường nhận được phản hồi là phải thay thế linh kiện với chi phí khá cao.

Chúng tôi cũng đã liên lạc với một siêu thị chuyên kinh doanh các thiết bị nhà bếp lớn ở Hà Nội. Giải đáp cho lý do hàng xách tay có giá rẻ hơn nên được nhiều người dùng lựa chọn, vị đại diện này cho biết: bởi hàng xách tay không chính hãng, không mất phí hải quan nên thường rẻ hơn. Nhưng nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm thì không ai đảm bảo được. Chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi cũng không rõ ràng nên gây hoang mang cho khách hàng.

Nên mua bếp ở những địa chỉ uy tín

Chính vì những lý do đó, khi quyết định mua bếp từ cho gia đình, khách hàng hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu. Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè, những người đã từng dùng qua bếp từ để biết sản phẩm nào uy tín, được đánh giá cao.

Song song với đó, bạn hãy đến các địa chỉ, cửa hàng, siêu thị bếp uy tín, có chứng nhận CO/CQ về chất lượng sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hàng hợp lý để mua được sản phẩm tốt nhất.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype