Thứ hai ngày 12 tháng 3 năm 2018

Để nâng cao tuổi thọ máy hút mùi cần phải làm gì nhỉ?

Máy hút mùi đã trở thành một người bạn không thể thiếu trong các căn bếp gia đình hiện nay đặc biệt nhất là các căn bếp nhỏ hẹp thiếu đi độ thoáng khí bởi mùi thức ăn sau khi nấu ăn xong sẽ gây nóng bức làm cho nỗi ám ảnh với các thành viên trong gia đình mình. Sẽ không quá khó khăn nếu như bạn muốn đầu tư cho mình một chiếc máy hút mùi cho gia đình nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý tời việc lắp đặt và cách sử dụng để giúp nâng cao tuổi thọ của máy hút mùi.

Để nâng cao tuổi thọ máy hút mùi cần phải làm gì nhỉ?

Các cách giúp tăng tuổi thọ của mày hút mùi ngay sau đây sẽ giúp cho máy hút mùi hoạt động được tốt nhất để làm được điều này bạn nên làm theo các cách sau đây:

Cách cách giúp tăng tuổi thọ của máy hút mùi

-Máy hút mùi bạn nên bật ngay khi bắt đầu nấu nướng trên bếp nhưng sau khi nấu ăn xong bạn nên để máy chạy tiếp tục khoảng 5 phút để hút bỏ mùi nấu ăn. Cách sử dụng như vậy sẽ làm cho mùi thức ăn nấu ăn xong hoàn toàn biến mất không còn đọng lại trong không khí trong căn bếp đem lại một nguồn không khí thông thoáng hơn.

-Việc thường xuyên lau chùi làm sạch phần thân máy bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm cùng với đó là chất tẩy rửa để cho máy lúc nào cùng mới tinh tươm và sạch sẽ. Việc vệ sinh máy cũng sẽ giúp nâng cao được vẻ đẹp của máy và tránh việc các vết bám bụi bẩn lâu ngày. Chú ý: Bạn chỉ nên sử dụng những chất tẩy rửa thông thường thôi không nên dùng các chất tẩy rửa quá mạnh như vậy phần thân máy sẽ bị ăn mòn.

Để nâng cao tuổi thọ máy hút mùi cần phải làm gì nhỉ?

-Máy hút mùi cần phải được cấp một nguồn điện ổn định, chính vì vậy bạn cần tránh những nguồn điện hay chập chờn như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đối với tuổi thọ của bếp cũng như tính năng hút mùi của máy.

-Máy hút mùi thường được cài đặt sẵn khá nhiều các tốc độ khác nhau tùy vào điều kiện mùi thức ăn cần sử dụng. Bạn không nên lúc nào cũng chọn tốc độ cao nhất như thế sẽ làm cho máy hút mùi bị quá tải và hỏng nhanh chóng giảm hiệu quả hút mùi.

-Bên trong phần thân máy có một bộ phận rất quan trọng, bạn nên chú ý là trong quá trình bạn sử dụng không được để các vật cừng hay sắc nhọn lọt vào trong thân máy và đồng thời thường xuyên kiểm tra xem bên trong có các vật cứng lạ nào không và để ý xem phần cánh quạt nó có bị nứt gãy không nhé.

-Lưới lọc của máy hút mùi là một bộ phận giúp cho máy giữ lại được bụi bẩn do nấu ăn sinh ra . Bộ phận lưới lọc bạn nên vệ sinh nó thường xuyên có thể làm sạch khoảng 1 tháng 1 lần tùy vào độ bám bẩn của lưới lọc. Đối với các gia đình khi mới mua hay lần đầu sử dụng máy hút mùi sau khoảng chừng 1 đến 2 tuần cần ngâm nước có pha chút nước rửa chén rồi lấy khăn hoặc một chiếc bàn chải mềm để làm sạch lưới lọc sau đó lấy khăn khô lau sạch nước bám trên lưới lọc và lắp trở lại máy.

Để nâng cao tuổi thọ máy hút mùi cần phải làm gì nhỉ?

-Có một số loại máy hút mùi được sử dụng màng lọc than hoạt tính nên người dùng cần phải mau chóng tiến hành thay than hoạt tính khoảng 1 đến 2 lần trong năm như vậy máy mới vận hành tốt đem lại khả năng hút mùi cao. Việc thay than hoạt tính rất dễ bạn có thể tự làm hoặc nhờ nhân việc kỹ thuật nơi bạn mua máy hút mùi đến thay.

-Sau cùng để đảm bảo độ an toàn và công suất của máy hút mùi khoảng 1 năm bạn nên bảo dưỡng máy hút mùi 1 lần.

Bên trên là các cách giúp nâng cao tuổi thọ của máy hút mùi nhằm giúp cho máy được hoạt động ổn đinh nhất và đem tới căn bếp một luồng không khí thoáng đãng bảo vệ sưc khỏe của người thân trong gia đình. Bếp Mới xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ kinh nghiệm bổ ích về thiết bị nhà bếp lần sau nhé!

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype