Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Có lẽ bạn vẫn chưa biết kinh nghiệm sử dụng bếp từ bosch hiệu quả

Bạn vẫn còn mơ hồ về cách sử dụng bếp từ bosch nên hiệu quả nấu ăn cũng như độ bền của bếp ngày càng thuyên giảm. Chúng tôi đưa ra một vài kinh nghiệm sau:

Sử dụng bếp từ bosch hiệu quả là như thế nào?

Đơn giản chúng ta chỉ nghĩ sử dụng hiệu quả tức là trong quá trình nấu ăn không có những phát sinh khi ta bật nút nguồn hoạt động bếp cho đến khi kết thúc. Đây mới chỉ là một khía cạnh mà thôi. Hiệu quả còn phải bao gồm làm sao để có thể phát huy một cách tối đa chức năng cũng như độ bền của bếp từ bosch.

Có lẽ bạn vẫn chưa biết kinh nghiệm sử dụng bếp từ bosch hiệu quả

Kinh nghiệm hay sử dụng bếp từ bosch cao cấp cho hiệu quả tốt.

Trước khi sử dụng, bạn phải đọc hướng dẫn. Trong mỗi bếp từ đều có cuốn sách hướng dẫn rất chi tiết.

Kiểm tra đáy chảo, nồi, đáy chảo thô cũng có thể là nguyên nhân làm nên những vết xước xấu xí trên bề mặt của bếp điện từ bosch cao cấp. Phải đảm bảo đáy nồi chảo và mặt bếp luôn khô ráovì khi đáy chảo dính nước có thể bất ngờ dịch chuyển ra khỏi vùng nấu vì bề mặt tiếp xúc rất nhẵn.

Không được đặt nồi trống khi bếp đang hoạt động vì nồi có thể nóng lên rất nhanh và có thể gây bỏng.

Khi đang nấu ăn mà có vết bẩn thì bạn cũng nên chùi luôn nhé vì cũng có thể sẽ làm tổn hại đến bếp. Bạn nên dùng dụng cụ cạo chuyên dụng dành cho bề mặt kính để lau sạch vì chủ yếu mặt của bếp từ Bosch chính hãng được làm bằng kính Schootceran nên rất dễ vệ sinh. Nên sử dụng các loại chất tẩy rửa dành riêng cho bếp từ.

Có lẽ bạn vẫn chưa biết kinh nghiệm sử dụng bếp từ bosch hiệu quả

Bếp từ bosch bị phai màu do một số nguyên nhân: chất tẩy rửa không phù hợp hoặc nồi nấu không đúng cách. Lúc này, bạn cần nhấc nồi lên trước khi di chuyển ra khu vực xung quanh và luôn đảm bảo sử dụng nước vệ sinh được dùng riêng cho mặt kính Schootceran.

Đặc biệt phải luôn giữ cho màn hình cảm ứng khô vì hơi ẩm có thể ảnh hưởng đến mức độ đúng của chức năng.

Khi thấy bếp từ  bị vỡ mặt kính thì bạn nên đổi ngay kính mới để tránh rủi ro.

Mặt kính bị vỡ là do công suất đun nấu quá cao trong một thời gian dài hoặc rang các món quá khô liên tục mà không chỉnh về đúng chế độ nấu thích hơp.

Nếu như khi đang sử dụng mà bếp điện từ bosch có những tiếng kêu phát ra thì cũng có thể là do nhiệt độ ngoài môi trường quá cao hoặc bếp đặt gần thiết bị nhiệt khác hoặc ngõ thông gió của bếp bị chặn. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể mở ngõ thông gió của bếp ra, sau đó đặt bếp ở những nơi thông thoáng, nơi có nhiệt độ ổn định.

Khi đang nấu mà bếp dừng đột ngột thì cũng có thể là do bạn đã nhấc nồi ra

khỏi bếp dù chưa bấm chế độ tắt nên bếp sẽ dùng hoạt động ngay. Tình trạng này nếu diễn ra liên tục sẽ có nguy cơ lảm giảm tuổi thọ của bếp điện từ bosch nhập khẩu chính hãng đó. Khắc phục bằng cách: chờ cho quạt gió của bếp ngừng hẳn rồi mới tiếp tục bật bếp lên nấu tiếp.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có được cách sử dụng bếp từ bosch hiệu quả và an toàn nhất

Trần Duyên

Xem thêm:

Bếp hồng ngoại

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype