Chủ nhật ngày 04 tháng 3 năm 2018

Chia sẻ sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Thường xuyên kiểm tra điện áp bên trong thiết bị xem có ổn định không, sử dụng loại nồi  nấu ăn chuyên dụng cho bếp từ, lắp đặt thiết bị và vệ sinh lau chùi sau những lần nấu nướng đúng cách… là các điểm cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ.

Kiểm tra xem điện áp định mức của bếp từ có ổn định không

Có nhiều loại bếp điện từ được nhập từ nước ngoài sử điện áp 100V nên khi muốn sử dụng loại bếp đó mà không bị dòng điện 220V ở Việt Nam làm hư hại máy thì người sử dụng nên mua thêm một máy ổn áp có công suất lớn, như vậy dòng điện cung cấp cho bếp sẽ luôn được ổn định làm cho bếp sử dụng được lâu hơn. Dòng điện không ổn định sẽ gây ra tăng và sụt áp bất thường làm cho các đồ dùng điện trong nhà dễ bị hỏng ngay cả bếp cảm ứng từ cũng không ngoại lệ.

Chia sẻ sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Kiểm tra điện áp của bếp điện từ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bếp thương hiệu Việt được chế tạo theo mô hình OEM  nên đáp ứng được các yêu cầu về điện áp. Đây là mô hình doanh nghiệp Việt đứng lên để thuê các doanh nghiệp nước ngoài chế tạo bếp, rồi gắn nhãn hiệu của mình lên và thực hiện các chương trình bán hàng với dịch vụ khuyến mãi chăm sóc khách hàng… Ví dụ  như bếp từ faster của Việt Nam nhưng lại được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Italia đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Việc đặt hàng với những kiểu dáng mẫu mã sản phẩm và các yêu cầu kỹ thuật từ  nhà sản xuất công nghệ hiện đại giúp bảo đảm được chất lượng của bếp điện từ và phù hợp với các yêu cầu sử dụng  riêng trong nước (điện áp, công suất… ). Hơn nữa khi thuê chế tạo với số lượng lớn, giá bếp sẽ thấp hơn rất nhiều so với bếp nhập ngoại.

Vị trí lắp đặt bếp từ đúng cách

Do Việt Nam sử dụng dòng điện có công suất lớn vì vậy người sử dụng bếp cảm ứng từ nên mua phích cắm điện chuyên dụng, dung lượng trên 15A, dây điện phải to hơn 2,5 mm vuông.

Chia sẻ sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Vị trí lắp đặt bếp cảm ứng từ đúng cách

Những nơi bằng phẳng là vị trí tốt nhất để lắp đặt bếp điện từ, bạn nên lót 1 miếng bìa cứng bên dưới để giúp bếp ổn định hơn. Không nên để 1 miếng vải hoặc kim loại dưới bếp như vậy sẽ làm nghẽn ống thoát khí làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tản nhiệt. Bạn nên để lưng bếp cách xa tường tối thiểu là 20cm và các vật dụng xung quanh là 10cm. Bếp điện từ không nên để gần nơi có lửa, hơi nước.

Sử dụng loại nồi phù hợp với bếp từ

Bếp cảm ứng từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện tù vì vậy chỉ có các loại nồi làm từ sắt tráng men hoặc nồi inox thì bếp mới làm nóng được. Bếp cảm ứng từ không sử dụng những loại nồi làm từ chất liệu phi sắt từ tính như đồng, đất, thủy tinh… Tuy vậy nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những loại nồi này nếu bạn muốn với tấm truyền nhiệt đặt bên dưới đáy nồi.

Chia sẻ sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Bộ nồi inox dành cho bếp điện từ

Khi nấu nướng bạn nên để nồi nấu trong phạm vi bếp điện từ hoạt động rồi hãy bật nút”On” và điều chỉnh nhiệt lượng phù hợp với món ăn bạn nấu. Sau khi sử dụng xong bạn nên chỉnh nhiệt lượng xuống mức bé nhất, sau đó mới tắt hẳn bếp đi. Không nên tăng nhiệt năng quá cao khi bên trong nồi nấu ăn không có nguyên liệu để tránh hiện tượng nồi thay đổi hình thù khi gặp phải nhiệt độ cao hay làm nứt vỡ mạt kính bếp. Không đặt các vật nhiễm từ như dao, thìa, muỗng… lên mặt bếp vì nó có thể bị dòng điện từ Fuco làm tăng nhiệt.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ đúng cách

Chia sẻ sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Lau chùi bếp đúng cách

Không được chạm  tay vào phạm vị truyền nhiệt của bếp điện từ để tránh bị bỏng. Khi vừa nấu nướng xong nên rút dây điện, đợi một lúc sau khi bếp nguội mới dùng một tấm vải kho và xịt dung dịch làm sạch để lau chui bếp. Không nên dùng các hóa chất mạnh hay dội nước trực tiếp lên bếp.

Mặt kính bếp từ có tính năng chịu lực và chịu nhiệt lượng lớn.

Bếp điện từ thường sử dụng kính cao cấp của hãng Schott ceran của Đức dày đến 4mm để làm mặt bếp, loại kính này có  khả năng chịu nhiệt độ cao và chịu lực tốt. Nhưng người dùng nên tránh để nước hay đồ ăn trào lên mặt bếp. Nếu bếp có dấu hiệu nứt vỡ hay gặp vấn đề kĩ thuật bạn nên mang tới trung tâm bảo hành nơi bạn mua chứ không nên tự mình sửa chữa như vậy sẽ gây hư hại cho máy.

Bếp mới rất vui khi cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích giúp bạn có thể sử dụng bếp cảm ứng từ an toàn mà hiệu quả.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype