Thứ sáu ngày 18 tháng 11 năm 2017

Chế biến món ăn đặc sản với chiếc bếp từ

Với sự trợ giúp đắc lực của chiếc bếp từ, những người nội trợ có thể nấu được các món ăn ngon mà vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có có món ăn đó mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian  không mất quá nhiều công sức.

Nồi canh chua cá lóc, đĩa bánh tôm chiên vàng rụm hay cơm chiên trứng muối đậm đà… là những món ăn ngon, được nấu theo phong hiện đại.

Sau đây Bếp Mới hướng dẫn bạn cách làm món cơm chiên trứng và bánh khoai tôm chiên được chế biến cùng với chiếc bếp từ sang trọng và thông minh này nhé.

Cách làm món ăn mang hương vị Việt cùng với bếp từ:

Cơm rang trứng muối.

-Nguyên liệu bao gồm một bát cơm trắng để nguội, 1 quả trứng gà tươi, 100g thịt xá xíu, tỏi băm 1 bát, gia vị hạt nêm và nguyên liệu quan trọng nhất chính là 3 quả trứng vịt muối.

Chế biến món ăn đặc sản với chiếc bếp từ

Cơm chiên trứng muối

-Cách làm: Đem thịt xá xíu cắt thành hình hạt lựu sau đó lấy trứng vịt muối bóc vỏ tách lấy lòng đỏ rồi đem đi hấp chín, khi trứng đã chín lấy 1 chiếc thìa để lòng đỏ trứng vào bát và nghiền nhỏ. Cho chảo lên bếp từ để nhiệt độ cao phù hợp với rang cơm là được và cho thêm dầu ăn vào cùng với đó là tỏi băm để phi cho thơm. Khi tỏi đã vàng đều thì cho trứng muối và thịt xá xíu đã làm trước đó đảo đều tay. Cuối cùng khi các nguyên liệu đã quện vào nhau thì nhanh tay cho bát cơm vào tăng thêm một chút nhiệt độ rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Công đoạn cuối cùng khá dễ dàng đó là lấy quả trứng gà đánh đều lên rồi rưới đều lên phần cơm trong chảo rồi đảo đều khoảng 1’30s thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa để thưởng thức. Bạn nhớ rắc thêm một chút tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

Bánh tôm chiên

-Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 3 củ khoai lang ruột vàng, 100g bột chiên, 30g bột mì, tôm tươi cần đến 200g, dầu ăn và một chén nước nhỏ.

-Làm sạch nguyên liệu:

+Tôm nên cắt bỏ râu và rửa thật sạch cho ra một cái giá để ráo nước

+Khoai lang gọt sạch vỏ, thái thành những sợi dài có chiều dài bằng nhau

Chế biến món ăn đặc sản với chiếc bếp từ

Bánh khoai tôm chiên

-Cách làm: Đem bột chiên và bột mì cho vào một bát nước đã chuẩn bị trước đó trộn đều bạn nên nhớ là không được cho gia vị, khii đổ nước vào nên đổ từ từ một tay đổ một tay khuấy sao cho hỗn hợp sánh lại là được. Không nên để hỗn hợp bị loãng như vậy khi nhúng khoai và tôm bột sẽ không bám vào nguyên liệu. Cho chảo lên bếp từ, để nhiệt độ lớn cho đến khi dầu nóng để kiểm tra xem dầu nóng chưa bạn có thể lấy đầu đũa nhúng vào một chút nước và cho vào chảo nếu thấy chảo bắn kêu tanh tách nghĩa là lúc đấy dầu đã sôi. Sau đó bạn lấy khoai tôm nhúng vào hỗn  hợp bột và giũ bỏ phần bột thừa trên nguyên liệu, xếp khoai thành hình tròn và cho tôm vào giữa , chiên bánh đến khi hai mặt vàng đều thì vớt ra để dầu ráo bớt đi.

-Cách thưởng thức: Bạn bày bánh lên đĩa và dùng nóng với nước chấm chua ngọt và thêm một chút rau thơm và xà lách để không bị ngán.

Bếp từ  thật là tiện lợi và nhanh chóng phải không nào, những chiếc bếp cảm ứng từ này đang được người Việt rất ưa thích vì tính năng rất tiện dụng hơn nữa thiết kế lại bắt mắt nên loại bếp này đang dần dần thay thế những chiếc bếp thông thường ngày xưa.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype