Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Cấu Tạo Và Chu Trình Hoạt Động Của Máy Rửa Bát

Tìm hiểu cấu tạo và chu trình hoạt động của máy rửa bát

Bạn đang lăn tăn và nghi ngờ về độ làm sạch, tính tiết kiệm điện cũng như nước của máy rửa bát. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về dòng sản phẩm này thông qua cấu tạo và hoạt động.

Chu trình hoạt động của máy rửa bát chính hãng

Có thể nói mày rửa bát như những con robot siêu thông minh, acheter du cialis en ligne bạn chỉ cần xếp bát đĩa bẩn vào máy, cho đủ lượng chất tẩy rửa và thiết lập chương trình hoạt động thông qua các bước đã được hướng dẫn, phần còn lại sẽ là công việc của máy rửa bát. Chúng hoạt động như thế nào và liệu chén bát có được sạch không?

  • Xả nước vào
  • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
  • Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
  • Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
  • Xả nước bẩn
  • Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa
  • Xả nước bẩn một lần nữa
  • Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này).
  • Ngoài ra, máy rửa bát còn có cơ chế tự giám sát.

+ Bộ tính thời gian có tác dụng trong việc quy định thời lượng hoạt động cho từng chu trình.

Cấu Tạo Và Chu Trình Hoạt Động Của Máy Rửa Bát

+ Bộ cảm biến để có thể nhận biết được nhiệt độ của nước và không khí có trong máy, giúp ngăn nhiệt độ nước trong máy rửa bát không quá nóng. Vì nếu nóng quá sẽ làm hư hỏng cả máy và bát đĩa của bạn.

+ Một bộ cảm biến khác để nhận biết mực nước tiêu chuẩn và lập tức kích hoạt chức năng thoát nước để nước không bị tràn ra.

+ Ở một số máy rửa bát cao cấp còn có bộ cảm biến làm nhiệm vụ phát hiện nước còn bẩn hay không và nhận biết bát đã sạch chưa?.

+ Một số máy rửa bát Teka, máy rửa bát Bosch hay máy rửa bát Fagor có một bộ cảm biến làm chức năng nhạn biết nước sạch để tuần hoàn, lưu trữ và tái sử dụng nước sạch.

Cấu Tạo Và Chu Trình Hoạt Động Của Máy Rửa Bát

Nguyên lý hoạt động bên trong của máy rửa bát

Nhiều người cho rằng dùng máy rửa bát sẽ tốn nước nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Mặc dù máy rửa bát kín nước nhưng thực sự chỉ có lòng chảo phía dưới đáy là đầy nước. Tại đây, những yếu tố nhiệt làm cho nước nóng lên đến 130 độ F (55 độ C), nhiều trường hợp đến 140 độ F (60 độ C) và sau đó, một máy bơm có nhiệm vụ đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Nước được phun với tốc độ phù hợp lên bề mặt của bát đĩa.

Cấu Tạo Và Chu Trình Hoạt Động Của Máy Rửa Bát

Bạn có thể tưởng tượng đến chiếc ống dẫn dùng để tưới cây nếu như chúng không có đầu phun và khi bạn đặt ngón tay của mình lên đầu miệng ấy, chắc chắn không gian nước thoát ra sẽ giảm. Khi đó, nước sẽ phụt ra mạnh hơn. Và bộ phận vòi phun trong máy rửa bát cũng hoạt động giống như nguyên tắc này.

Sau khi phun xả làm sạch, nước được thoát xuống bồn dưới đáy. Ở đây máy bơm sẽ đẩy nước ra ngoài. Tuy nhiên tùy từng vào loại máy rửa bát mà nước thải đi trực tiếp xuống ống dẫn dưới bồn rửa hoặc cũng có thể đi qua ống dẫn trong bồn của máy.

Và cuối cùng sẽ là bước sấy khô. Để làm điều này thì bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa.

Giờ thì bạn đã có thể yên tâm khi sử dụng chiếc máy rửa bát siêu thông minh, siêu tiết kiệm. Nhịp điệu cân bằng, sản phẩm vừa giúp bạn làm sạch bát đĩa một cách nhanh chóng vừa tạo không gian sang trọng cho căn bếp mà không phải gia đình nào cũng có.

Xem thêm,

Máy rửa bát Fagor

Máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Malloca

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype