Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

Cách sử dụng sẽ kéo dài tuổi thọ bếp từ

Bất kì loại bếp nào cũng vậy, để bếp được bền lâu thì việc sử dụng chúng đúng cách là việc làm cần thiết. Nhưng không phải bất kì người dùng nào cũng biết. Vậy, hãy cùng Bếp Mới tham khảo một số kiến thức dưới đây để sử dụng bếp từ đúng cách hơn nhé!

Khi dùng bếp từ nên lưu ý những điểm dưới đây

– Trong quá trình sử dụng bếp các chị em nội trợ nên lưu ý cung cấp nguồn điện đầy đủ cho bếp. Bởi bếp từ có công suất khá lớn nên tránh dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị có công suất lớn khác. Đồng thời nguồn điện cung cấp cho bếp phải thông qua một thiết bị ngắt tự động để bếp luôn được an toàn khi lỡ may có sự cố xảy ra.

Cách sử dụng sẽ kéo dài tuổi thọ bếp từ

– Các loại bếp từ sau mỗi lần sử dụng, do mặt bếp còn nóng bếp sẽ hiện thị biểu tượng chữ H. Khi đó bạn không nên sờ vào mặt bếp để tránh bị bỏng. Nếu muốn vệ sinh bếp, hãy đợi mặt bếp nguội rồi mới tiến hành.

– Để tránh mặt bếp bị xước hoặc bị mờ, khi đặt nồi lên bếp bạn không nên kéo lê xoong nồi, cũng không nên thái thực phẩm trên mặt bếp. Trong quá trình nướng bạn cũng không nên để các đồ vật bằng kim loại như vung, nồi, dao, thì, dĩa lên mặt bếp từ. Bởi khi đun nấu, bếp sẽ làm nóng các đồ vật này, chúng sẽ truyền nhiệt lượng làm nóng ngược trở lại bếp, dễ gây ra nguy hiểm tới bếp cũng như người sử dụng.

– Khi tiến hành lắp bếp, hãy chọn nơi khô ráo, thoáng đãng để bếp hoạt động tốt nhất. Để bếp tránh xa những nơi có nhiều hơi nước, đặc biệt bạn không nên để bếp quá gần tường.

– Trong quá trình đun nấu, bạn cũng nên lưu ý một điều rằng: hãy đặt nồi trong phạm vi vùng nấu rồi mới bật công tắc nguồn và cài đặt các chương trình nấu theo ý muốn của bạn.

– Lưu ý khi tắt bếp: Trước khi tắt bếp bạn phải điều chỉnh mức nhiệt độ/công suất của bếp xuống mức thấp nhất rồi mới tắt nguồn điện. Đồng thời hãy để bếp nguội rồi mới tiến hành thao tác vệ sinh bếp. Khi vệ sinh bếp bạn cũng không nên dùng các dung dịch tẩy rửa có hóa chất mạnh vì như thế sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới bề mặt bếp.

Khi đun nấu bằng bếp từ, bạn cũng nên lưu ý một vài trường hợp thường xảy ra dưới đây

– Nếu bạn bật bếp mà bếp không hoạt động, đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện

– Lần bếp hoạt động, bếp có một mùi lạ: Vì là lần đầu bếp hoạt động nên điều này rất bình thường, và cũng là lần đầu nên bạn hãy đun một nồi nước sôi trong khoảng 30 phút để khởi động bếp.

– Bạn đã tắt bếp rồi nhưng quạt bếp vẫn còn hoạt động: Đây cũng là một trường hợp rất bình thường. Dù cho bếp đã tắt nhưng quạt bên trong bếp vẫ hoạt động để làm mát các thiết bị vi mạch ở bên trong bếp, từ đó nâng cao tuổi thọ của bếp.

Với những thông tin như trên, hy vọng bạn đa rút ra cho mình một số kiến thức nhất định để dùng bếp từ an toàn và hiệu quả hơn.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype