Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

     Hiện nay, dòng máy hút khử mùi nhà bếp đã tràn ngập thị trường Việt Nam và dần trở thành thành phần không thể thiếu trong những không gian bếp hiện đại. Những vấn đề liên quan như cách sử dụng, vệ sinh máy thường xuyên,… đang rất được quan tâm tìm kiếm. Để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn, là người có kinh nghiệm khá lâu trong ngành thiết bị bếp, tôi có một số lời khuyên cho quý khách hàng như sau:

  Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

– Lắp đặt đúng cách và đúng tiêu chuẩn.

Việc lắp đặt máy hút mùi là vô cùng quan trọng, nó đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng máy của bạn. Bạn nên chú ý lắp đúng và chuẩn kích thước, và phải lắp máy một cách chắc chắn vì động cơ hoạt động khá mạnh, máy được lắp đặt chắc chắn để đảm bảo không có bất cứ sự cố nào xảy ra khi máy đang hoạt động. Nguồn điện sử dụng cho máy hút mùi cũng đảm bảo độ ổn định để máy không bị giảm tuổi thọ.

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Kích thước lắp đặt máy hút mùi BINOVA BI26W06

Kích thước máy hút mùi rất đa dạng trong mỗi loại máy hút mùi nhưng chủ yếu chiều rộng máy có kích thước là 70 cm hoặc 90 cm, các bạn chú ý chọn kích thước phù hợp trước khi mua .

– Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy hút mùi.

Việc vệ sinh máy hút mùi vô vùng quan trọng, nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hút và độ bền của máy, mà còn giúp cho căn bếp hiện đại của gia đình bạn vô cùng sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn

Sử dụng máy hút mùi đúng cách

Vệ sinh máy hút mùi:

+ Vệ sinh màng lọc dầu mỡ: Bạn phải chú ý vệ sinh màng lọc này đều đặn ít nhất 1 tháng/lần để cho dầu mỡ và bụi bẩn không bám quá nhiều ở màng gây ảnh hưởng đến hiệu quả hút mùi của máy, vì màng lọc bị bịt kín bởi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ ngăn sự lưu thông của không khí. Không khí không lưu thông nhanh, nhiều người sẽ tăng mức công suất hút của máy. Cứ như vậy, một thời gian, tuabin hoạt động với công suất lớn sẽ dẫn đến chậm, tốn điện và hỏng.

+ Nếu máy hút mùi của bạn có chức năng khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính thì bạn nên chú ý thay than hoạt tính theo định kì 6 tháng – 1 năm/ lần, vì than hoạt tính có chức năng hấp thụ dầu mỡ và mùi thức ăn. Đến một lúc nào đó bị “đầy” than sẽ không còn phát huy tác dụng và hiệu quả hút, khử mùi của chiếc máy hút mùi sẽ bị giảm sút.

+ Bề mặt ngoài của máy hút mùi cũng nên được vệ sinh thường xuyên hàng ngày bởi vì lượng hơi dầu mỡ vẫn có thể bám trên bề mặt máy, cùng với bụi bẩn dính vào, máy sẽ bị ố và bẩn. Một căn bếp hiện đại và sạch đẹp, bạn phải vệ sinh thường xuyên để máy luôn bền và đẹp.

+ Các bộ phận bên trong của máy hút mùi cũng nên được vệ sinh định kì, bởi vì vẫn sẽ có một chút hơi dầu mỡ và một chút bụi bẩn len lỏi được vào bên trong, các thiết bị bị khô dầu, yếu tố này sẽ dẫn đến máy bị giảm sút hiệu quả hoạt động. Vì vậy, bạn nên lau chùi cả bộ phận bên trong của máy để máy luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

– Điều chỉnh và sử dụng máy hút mùi đúng cách.

Điều chỉnh máy hút mùi không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hút mùi và độ bền của máy. Bởi vì, nếu như bạn để máy hút mùi luôn hoạt động ở mức công suất cao nhất (bạn quá lạm dụng mức công suất cao nhất) thì tuabin chạy nhiều sẽ bị hỏng. Chính vì thế, nếu như căn bếp của bạn có một lượng mùi rất lớn, bạn chỉ nên để máy hút mùi ở công suất bình thường, và sử dụng thêm quạt thông gió. Ngoài ra, sau khi nấu ăn xong, bạn có thể để máy hút mùi hoạt động 5-10 phút nữa để đảm bảo mùi thức ăn sẽ hết và máy của bạn luôn bền.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả và an toàn. Tôi hi vọng rằng nó sẽ hữu ích với các bạn.

Hoài Thương.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype