Thứ sáu ngày 03 tháng 3 năm 2018

Cách sử dụng bếp từ đúng cách

Với sự an toàn gần như tuyệt đối, cộng với những tính năng thông minh, kiểu dáng đẹp, bếp từ đang dần dần trở thành xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam. Trong khi sử dụng bếp từ, phải biết sử dụng bếp đúng cách mới đem lại hiệu suất nấu nướng cao và kéo dài được tuổi thọ của bếp. Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết điều đó. Bạn hãy tham khảo bài viêt sau đây của Bếp Mới để có được những hướng dẫn để sử dụng bếp từ đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất.

– Dụng cụ nấu của bếp từ: Thông thường những nồi có đáy hút nam châm hoặc có chữ induction sẽ dùng được trên bếp từ. Nồi phải có đế dày và phẳng. Như thế bếp mới truyền nhiệt năng cao nhất, đe lại hiệu quả cao. Hơn nữa những loại nồi bạn sử dụng cho bếp từ nên có đáy nồi vừa văn với vùng nấu, bởi nếu đáy nồi quá nhỏ sẽ dẫn đến đèn hiển thị mức công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp cảm ứng từ.

Cách sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ

Mặt khác do bếp từ có khả năng nóng rất nhanh nên khi đặt xoong nồi lên bếp, bạn phải chắc chắn rằng bên trong nồi đã có thực phẩm. Tránh cho việc nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng.

– Trong quá trình nấu nướng: Trong khi nấu nướng bạn nên lưu ý bỏ thói quen xấu là đậy vung nồi còn nóng lên mặt bếp. Hành động này của bạn vô tình có thể làm hỏng mặt kính của bếp. Khi nấu nướng bạn không nên để những vật dụng dễ bắt lửa lại gần, nếu sử dụng nhiều bếp cùng một lúc nên dùng 2 bếp dối diện nhau để đảm bảo an toàn và đun nấu dễ dàng hơn.

– Khi vệ sinh bếp: Bếp Mới khuyên bạn, sau khi nấu nướng xong, hãy chờ đến khi đèn hiển thị nhiệt dư biến mất, sau đó bạn nên lau chùi luôn bếp vì lúc đó vết bẩn chưa cúng lại, có thể vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên có nhiều vết bẩn cứng đầu bạn sẽ rất cần những mẹo vặt sau đây:

+ Với vết bẩn nhẹ: bạn hãy làm ẩm nó bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp có tẩm dung dịch vệ sinh bếp để lau sạch.

+ Với những vết bẩn lâu ngày: Bạn sẽ cần đến dao vệ sinh, sau khi làm ẩm vùng cáu bẩn bằng nước nóng, dùng miếng xốp đã tẩm dung dịch vệ sinh bếp, sau đó bạn hãy dùng đến dao vệ sinh để làm sạch bếp.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc sẽ có thể làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây vỡ kính. Vì thế bạn hãy sử dụng những dung dịch vệ sinh bếp chính hãng, uy tín từ nhà sản xuất. 

– Khi không đun nấu bếp: Bạn hãy rút phích cắm điện của bếp ra khỏi ổ điện. Khi bếp hư hỏng, bạn không nên tự ý tháo bếp mà hãy mang bếp đến các cửa hàng sửa chữa bếp uy tín.  

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể sử dụng bếp từ đúng cách và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Bếp Mới.

Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype