Thứ sáu ngày 03 tháng 3 năm 2018

Cách sử dụng bếp điện từ Teka an toàn và tiết kiệm

Gia đình bạn có đang sử dụng bếp điện từ teka  không? Và bạn đã biết cách xử lý hay dùng loại bếp này sao cho an toàn và tiết kiệm điện chưa?

Sẽ có rất nhiều loại bep dien tu Teka có model khác nhau, chức năng khác nhau nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng chung cho tất cả các loại bếp mà vừa có thể tiết kiệm và đem lại sự an toàn.

– Khi đang đun nấu không được dịch chuyển bếp, tốt nhất là không nên để thức ăn hoặc nước rơi vào bếp vì sẽ ảnh hưởng đến bếp rất nhiều.

– Khi đặt bếp nên để cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm .

Nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

– Trong quá trình nấu không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ v.v… dễ bị nhiễm từ gần bếp.

– Lúc món ăn gần chín bạn có thể tắt bếp trước 3 phút vì khi đó bếp vẫn nóng, nhiệt vẫn còn có thể làm chín thức ăn.

Cách sử dụng bếp điện từ Teka an toàn và tiết kiệmẢnh minh họa bếp điện từ Teka

– Sau khi nấu, cần cẩn thận, nhất là với trẻ em, để tránh bị bỏng.

– Trong suốt quá trình hoạt động của bếp từ Teka không nên duy trì công suất cao nhất trong thời gian liên tục mà sau khi nấu sôi, cần giảm công suất. Sau khi ngưng sử dụng, tắt nguồn bếp bằng nút OFF nhưng không nên rút nguồn điện vì quạt giải nhiệt cho các linh kiện vẫn hoạt động và tự tắt sau khi các thiết bị đã nguội hẳn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phận quạt này. Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới bếp, khi sử dụng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.

– Nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt. Nếu chẳng may xảy ra tình huống này thì người tiêu dùng có thể mang đến nhà cung cấp để được thay mặt bếp mới.

– Bếp có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu không có kiến thức về điện điện tử không nên tháo sửa bếp điện từ.

Bạn cứ làm theo các cách sử dụng bếp điện từ Teka như các cách trên, sẽ rất an toàn mà lại giúp tiết kiệm thời gian cũng như điện năng trong quá trình nấu nướng.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype