Thứ tư ngày 07 tháng 3 năm 2018

Cách dùng ga tiết kiệm và hiệu quả khi đun nấu

Ngày nay, chiếc bếp ga đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong các gia đình, căn hộ. Với thời buổi kinh tế eo hẹp, khó khăn như hiện nay thì việc sử dụng bếp ga cho việc đun nấu như thế nào để vừa đảm bảo lại không lãng phí là một vấn đề nan giải. Vì vậy, Bếp Mới xin chia sẻ với các chị em một số kinh nghiệm để tiết kiệm ga khi đun nấu.

Cách dùng ga tiết kiệm và hiệu quả khi đun nấu

Ngọn lửa vừa với đáy nồi

Ngọn lửa vừa phải

Điều đầu tiên khi nấu bếp, bạn cần để ý tới đó là ngọn lửa, bạn cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa với đáy nồi là được. Bởi vì nếu ngọn lửa quá lớn thì nó vừa tốn ga mà món ăn của bạn lại nhanh chín, dễ bị khét bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Thường xuyên chùi rửa bếp ga

Cách dùng ga tiết kiệm và hiệu quả khi đun nấu

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp ga, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn ga). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần ga thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp ga mới mua về thường tiêu hao ít ga hơn bếp cũ.
Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình ga, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng ga nhỏ thoát ra ngoài.

Chọn nồi phù hợp

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng ga đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

Cách dùng ga tiết kiệm và hiệu quả khi đun nấu

Tập trung khi nấu

Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa  làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng ga đã tiêu hao uổng phí vì món ăn có thể đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế bạn nên tập trung khi nấu.
Một điều nữa, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ sẵn các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp bởi nếu vặn hoặc bật bếp nhiều lần sẽ làm ga thoát ra ngoài càng nhiều và điều này cũng giúp bạn tiết kiệm ga được một lượng đáng kể.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các chị em có thêm những kinh nghiệm cho việc đun nấu tiết kiệm bằng bếp ga. Bếp Mới luôn mong muốn đem đến cho các bạn những kinh nghiệm, chia sẻ để bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, vui vẻ và thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype