Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Cách cách khắc phục sự cố khi tủ lạnh bị nghiêng

Với sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay đã mang tới cho người tiêu dùng những chiếc tủ lạnh cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Teka, Bosch, Fagor, Brandt với những thiết kế sang trọng và hiện đại nhất.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh một thời gian tủ lạnh rất có thể sẽ bị nghiêng do các tác động của ngoại lực hoặc phần bề mặt được lắt đặt bị thay đổi theo thời gian. Kho đó bạn nên lưu ý các cách khắc phục đê đảm bảo tủ lạnh đạt được tuổi thọ cao nhất.

Cách cách khắc phục sự cố khi tủ lạnh bị nghiêng

Các model cao cấp này đều có khả năng thích ứng rất tốt với nhiều loại môi trường khác nhau, nhưng bạn cũng cần phải chú ý nên điều chỉnh lại ngay khi tủ lạnh có dấu hiệu bị nghiêng bởi việc này rất có thể sẽ ảnh hưởng và gây thiệt hại cho tủ lạnh. Bởi vì trong tủ lạnh có chứa các thành phần hoạt động như dầu và các chất làm mát để cho tủ lạnh có thể hoạt động được trơn tru hơn và diu trì nhiệt độ mát mẻ thường xuyên. Khi tủ lạnh bị nghiêng sẽ ép các chất lỏng này vào máy nén và động cơ cũng như bịt kín các cuộn dây của tủ.

Cách cách giải quyết

1. Đặt lại vị trí

Khi bạn phát hiện thấy tủ lạnh đang bị nghiêng bạn nên rút nguồn điện và di chuyển để cho tủ lạnh trở lại vị trí thẳng đứng. Lưu ý nên dịch chuyển từ từ chậm dãi để các chất lỏng bên trong tủ không bị xê dịch quá nhanh.

-Nếu tủ cần phải đặt nằm xuống bạn nên đặt nằm trên mặt sau của tủ.

-Không nên để tủ nằm xuống về ặt bên bởi vì ống hút và ống xả của tủ lạnh thường sẽ được đặt ở hai bên của tủ. Nếu bạn không cẩn thận rất có thể dẫn đến tình trạng tắc ống và tủ lạnh không thể hoạt động bình thường được.

2. Để tủ lạnh nghỉ ngơi

Bạn cần phải chắc chắn rằng những chất lỏng của tủ đã được trở về đúng với vị trí thích hợp trước khi khởi động tủ lạnh. Bạn có thể để tủ nghỉ ngời khoảng 24 sau trước khi cắm nguồn hoạt động.

3. Kết nối lại tủ lạnh

-Khởi động tủ lạnh sau khi đã để cho tủ nghỉ ngơi và chọn lựa mức nhiệt lạnh nhất trong khoảng 24h trước khi đem cho thức ăn vào để bỏa quản.

-Nếu như thấy tủ lạnh không hoạt động hoặc tủ phát ra tiếng ồn lạ tai bạn nên rút phích cắm ra ngay và để tủ nghỉ ngơi trong 24h nữa. Các chất lỏng bên trong cần phải có thêm thời gian để ổn định hơn.

Lưu ý

Sau khi bạn đã thực hiện được các bước bên trên đúng với hướng dẫn mà tủ lạnh vẫn chưa thể hoạt động một cách bình thường bạn hãy liên hệ ngay đến các trung tâm sửa chữa hoặc nơi bạn mua để được hỗ trợ nhanh nhất. Tuyệt đối bạn không được tự mình tháo rời tủ lạnh ra bởi như thế sẽ vô tình làm hỏng tủ lạnh và đồng thời có một số bộ phận chứa freon sẽ không tốt khi bạn giải phóng chúng vào không khí trong gia đình.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype