Thứ sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018

Các mã báo lỗi hay gặp khi sử dụng bếp từ

Trong quá trình sử dụng bếp bạn cũng không thể tránh khỏi một số những lỗi do bếp từ gây ra, lúc đó bạn không biết xử lý như thế nào, thường có suy nghĩ là bếp nhà mình đã hỏng, thực chất đó là một số những lỗi thông thường báo bằng các mã lỗi. Ngay sau đây tôi sẽ gửi đến cho bạn những mã lỗi đó và cách khác phục làm sao hiệu quả và an toàn nhất.

Các mã báo lỗi hay gặp khi sử dụng bếp từ

Những mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Những mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ thường bắt đầu từ chữ cái “E” nhưng một số khác lại sử dụng mã “F” . Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Mã báo lỗi E0

Khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Do đó, trong trường hợp này, bạn hãy mau đặt nồi, chảo lên bếp và nấu. Còn nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

Mã báo lỗi E1

Khi gặp mã báo lỗi E1 – có nghĩa là bếp quá nóng – việc cần làm đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.
Mã báo lỗi E2

Với mã báo lỗi này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3

Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bằng những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng chiếc bếp một cách tốt nhất mà không gặp những trục trặc gì trong quá trình sử dụng bếp từ, cùng những cách khắc phục hiệu quả nhất chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng trong gia đình nhà mình.

Hiện nay trên gian hàng bepmoi.vn có bày bán những dòng sản phẩm bếp từ đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như dòng bếp từ fagor, cata, essen, bếp từ boschbếp từ teka với giá cả ưu đãi, triết khấu cao, cùng nhiều chương trình giảm giá đặc biệt dành cho những khách hàng thường xuyên đến vói gian hàng của chúng tôi.

Nội Thất Bếp Mới Hân Hạnh Phục Vụ Quý Khách!

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype